• Zalo

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc?

Đời sống Thứ Bảy, 31/10/2020 09:03:04 +07:00
(VTC News) -

Một chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch năm 2020 góp phần quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh.

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 1

Tối 30/10, tại Tiên Yên, UBND huyện Tiên Yên khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III - 2020. 

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 2

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: Đây là sự kiện quan trọng chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời là chuỗi sự kiện thực hiện mục tiêu đón 3 triệu khách du lịch trong quý IV của tỉnh Quảng Ninh.

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 3

Cũng trong khuôn khổ lễ khai mạc, huyện Tiên Yên đón nhận Quyết định công nhận thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV của Bộ Xây dựng.

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 4

 Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận sự số tiền hơn 7,639 tỷ đồng do cán bộ, nhân dân và đồng bào các dân tộc trong tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua.

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 5

Ông Cao Tường Huy cho rằng, đây là dịp hội tụ và lan tỏa những nét đẹp văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc, giới thiệu đánh thức tiềm năng để thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 6

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu huyện Tiên Yên cần quan tâm rà soát hoàn thiện đồng bộ những tiêu chí còn thiếu, yếu để xây dựng tái lập thị xã trước năm 2027; bảo đảm giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội; chú trọng công tác xây dựng Đảng và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh.

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 7

Với chủ đề: “Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc”, chương trình khai mạc  gồm 2 phần: Nghị sự và trình diễn nghệ thuật với tổng thời lượng 120 phút. 20 tiết mục đặc sắc thu hút sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian các huyện, thị xã, thành phố vùng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Lạng Sơn và vũ đoàn Học viện Múa Việt Nam.

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 8

Sau chương trình khai mạc, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, thể thao như: Hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian; hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền của các địa phương trong, ngoài tỉnh; chợ phiên Hà Lâu; hội thi vua gà...

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 9

Những hoạt động này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với nhiều du khách khi đến với vùng đất "Nơi bình minh thức giấc".

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh có gì đặc sắc? - 10

Tuần Văn hóa, thể thao được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây cũng là một trong chuỗi liên kết các hoạt động kích cầu du lịch năm 2020 của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa dân tộc, sản phẩm du lịch, dịch vụ của vùng Đông Bắc Quảng Ninh tới các vùng miền trong nước và quốc tế.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin