Tuấn Tú: Đàn ông mà không thích phụ nữ thì “toi” à?

(VTC News) – “Đàn ông mà không quan tâm đến phụ nữ thì “toi” à. Luôn quan tâm chứ, mặc dù mình bận” – MC Tuấn Tú chia sẻ. Bên cạnh đó, anh mong có một phụ nữ như mẹ mình, xinh đẹp, tài giỏi và biết quán xuyến việc gia đình.

Sẵn sàng với vai đồng tính nếu thấy ổn

- Học điện ảnh ra nhưng anh lại nói công việc chính của mình là MC, vì danh tiếng do công việc MC đem đến cho anh lớn hơn hay nghiệp diễn không thích thú bằng?

- Ai cũng phải thừa nhận rằng cái tên Tuấn Tú được biết đến như hiện giờ là do làm MC nhiều hơn là đóng phim. Đã làm truyền hình thì ai rồi cũng sẽ say mê thôi. Tôi học điện ảnh ra nhưng sau một thời gian gắn bó với truyền hình thì cũng cảm thấy đó là nghề của mình và hiện tại cũng đang theo đuổi nó. Còn phim thì rõ ràng là phải yêu thích vai diễn và cần có thời gian mới nhận được. Nếu nhận vai diễn một cách tràn lan thì sẽ mệt lắm.

 

Hơn nữa, đối với công việc bắt buộc mình phải thận trọng. Bây giờ có quá nhiều hãng phim và quá nhiều bộ phim bấm máy cùng một lúc và trong số đó, có rất ít bộ phim làm chất lượng. Vì vậy, nếu diễn viên có đạo đức nghề nghiệp thì nên chọn lựa cho kỹ. Riêng tôi, không thể chấp nhận làm nghệ thuật theo kiểu mì ăn liền.

- Có khi nào anh thấy công chúng kêu ca phim mình đóng là thảm họa không?

- Chính vì vậy mà phải lựa chọn. Đối với tôi, lựa chọn kịch bản chỉ là một phần thôi, chủ yếu vẫn là đạo diễn. Bởi lẽ, nếu có một kịch bản hay mà vào tay đạo diễn dở thì cũng không thể hay được. Nhưng một kịch bản dở vào tay một đạo diễn hay thì có thể hay lên được. Đó là điều tôi nghiệm thấy trong suốt quá trình làm phim của mình. Có những đạo diễn dựng được những bộ phim tốt từ những kịch bản bình thường, ví dụ như kịch bản Bỗng dưng muốn khóc là một kịch bản bình thường nhưng Vũ Ngọc Đãng đã đưa những mảng miếng, chi tiết vào rất hay.  Nhưng có rất nhiều kịch bản hay, đoạt giải nọ giải kia hoặc mua kịch bản từ nước ngoài về nhưng mà dựng lên phim vẫn không hay.

- Nói lựa chọn đạo diễn giống như anh tự khép cánh cửa lại?

- Có một số người cũng nói như vậy là thiệt thòi. Vấn đề của tôi là đối với những đạo diễn đã tin tưởng rồi thì đi đến quyết định hợp tác nhanh hơn thôi. Đối với những đạo diễn chưa từng làm việc thì sẽ phải cân nhắc suy nghĩ chứ không phải khép cánh cửa lại với họ. Cân nhắc từ những sản phẩm họ đã làm rồi nếu thích thì sẽ làm, nếu không thích thì nhất định sẽ không làm dù cát – xê có cao đến đâu.

- Khắt khe cũng là điều tốt, nhưng sự khắt khe ấy vẫn chưa tạo ra được một Tuấn Tú được biết mặt đặt tên trong điện ảnh?

- Một người nổi tiếng, thành danh được từ một bộ phim thì cũng do nhiều yếu tố lắm như bộ phim hay hoặc diễn xuất xuất sắc. Nghề diễn có tính may rủi cao. Thế nhưng, tôi nghĩ, trước tiên mình cứ cống hiến đi đã. Điều này sẽ làm cho mình bền hơn với nghề. Nổi tiếng chỉ vì một bộ phim cũng chưa chắc đã hay vì nó khiến diễn viên ấy đóng đinh vào một loại vai. Còn tôi, tôi có thế hòa nhập vào mọi loại vai, từ chính diện, phản diện đến người già, người trẻ. Làm nhiều cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm và đó là một điều hay.

Tôi đang học đạo diễn và nếu sau này làm phim tôi cũng sẽ chọn những diễn viên có khả năng thực sự thay vì chỉ chọn những nhan sắc hay chân dài để gây ấn tượng.

- Vì một bộ phim không giống như sàn catwalk?

- Xu hướng chọn người đẹp để làm nổi thêm bộ phim đã qua từ mấy năm trước rồi. Khán giả giờ đã biết phân định được tài năng diễn viên rồi. Người đẹp vốn là quan trọng nhưng cũng cần làm việc nghiêm túc. Và điện ảnh Hàn Quốc cũng là một ví dụ. Diễn viên Hàn Quốc đã qua được cái ngưỡng chỉ có đẹp không thôi. Tôi đã từng làm việc với người Hàn Quốc và biết rằng nếu được nhận vai, họ tập luyện rất nhiều để có thể làm tốt vai diễn của mình. Họ tôn trọng công việc. Còn nhiều diễn viên Việt thì coi nghiệp diễn là cưỡi ngựa xem hoa. Họ lướt qua màn hình, rong chơi với những bộ phim và hoàn toàn không lao động. Và vì thế, họ không nên được gọi là diễn viên chuyên nghiệp và đừng tự nhận mình là diễn viên. Tuy nhiên, vẫn có những người đẹp lao động thực sự và có đẳng cấp nhất định.

 

- Anh thích và muốn gắn bó với truyền hình nhưng nếu một ngày không được tiếp tục với công việc này thì sao?

- Tất nhiên không được tiếp tục làm thì sẽ buồn nhưng đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Nếu lúc nào ngừng quay hoặc chọn MC khác cho chương trình, tôi sẵn sàng ra đi. Nhưng đam mê truyền hình không chỉ là dẫn chương trình. Hiện tại, tôi làm nhiều chương trình và có nhiều chương trình không lên hình.

- Anh có nhắc đến Vũ Ngọc Đãng, chắc cũng muốn cộng tác cùng đạo diễn trẻ này chứ?

- Nếu như họ có lời mời thì có thể làm vì họ là những người có khả năng và tôi thích làm việc với những người như thế. Nhưng có thực sự muốn không thì phải xem nhân vật thế nào. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, cơ bản là mình thấy có phù hợp với nhân vật đó hay không thôi.

- Anh có thể đa dạng các loại vai. Vậy thể loại vai nào thì nhất định anh không nhận lời tham gia?

- Điều này còn phụ thuộc vào việc có duyên với vai đó hay không. Có những thứ không thể quyết định mà phải chờ duyên. Kể cả với những vai diễn đồng tính, quan trọng là đạo diễn xử lý thế nào. Phim đồng tính Brokeback Moutain, đạo diễn Lý An xử lý tuyệt vời đấy chứ. Tôi chỉ ghét những vai không có số phận và chẳng đi đến đâu thôi.

- Cách làm việc như anh sẽ có nhiều cơ hội được chạm vào các danh hiệu trong nghề?

- Tôi đã làm nhiều liên hoan phim và giải thưởng với tôi không phải quan trọng gì. Tôi chỉ thú vị với sự bình chọn của khán giả. Trong nghề, những điều như vậy khiến mình thấy thú vị chứ không phải cát xê hay giải thưởng nào đó.

- Kỹ tính cũng đồng nghĩa khó kiếm tiền từ phim ảnh?

- Tôi làm nhiều nghề lắm, quảng cáo, truyền hình, gom vào cũng đủ ăn. Với nghề diễn, tôi làm việc thật nhưng lấy cát xê kiểu dạo chơi. Có những sở thích mình mất tiền cơ mà. Trong khi đó, với sở thích làm diễn viên, mình vừa được làm vừa có tiền nữa. Thế là đủ rồi. Nhưng cát xê rồi cũng phải nâng lên vì nó thể hiện sức lao động và đẳng cấp nghệ sỹ.

 

Thích được chiều phụ nữ

- Là MC chững chạc, ngoài đời cũng vậy. Thế mà anh trai lại nói, ở nhà anh như một đứa trẻ?

- Anh Phan Anh nói đúng. Ở nhà, tôi không động đến việc nhà nhiều lại được anh chiều rồi nên nhiều khi ra đường rồi về nhà là tôi ỉ lại. Ở ngoài đường đã mệt mỏi lắm rồi. Gia đình là điểm tựa. Mỗi lần trở về là tôi buông. Tôi buông để cảm giác mình được thư thái, được tồn tại thật chứ không chỉ tồn tại trong phim.

- Đôi khi sự chăm sóc quá cũng làm mình khó chịu?

- Cũng không có điều kiện để chăm sóc quá đâu. Bố mẹ thì đi công tác suốt chỉ có anh Phan Anh ở nhà thôi. Anh ấy quan tâm tôi 10 thì tôi chỉ quan tâm được 2 thôi. Từ nhỏ đã như thế.

- Có lúc nào thấy vênh với anh trai?

- Tôi nghĩ mỗi người có một sở thích và cần được tôn trọng. Chuyện vênh suy nghĩ là bình thường. Mỗi người sẽ đi theo một đường hướng khác nhau. Có chung một đam mê nghệ thuật, sống chung một mái nhà, ra chung một album đã là vui lắm rồi.

- Bận rộn nhưng phụ nữ còn là mối quan tâm đặc biệt của anh, đúng không?

- Tất nhiên, đàn ông mà không quan tâm đến phụ nữ thì “toi” à. Luôn quan tâm chứ, mặc dù mình bận. Hiện tại tôi cố phải bận vì đang trong thời kỳ tích lũy tài chính và kinh nghiệm. Được bận là mừng.

- Đàn ông hay muốn bạn gái giống mẹ mình. Còn anh?

- Tôi thích vậy vì mẹ rất xinh, có tri thức và có khả năng hoạch định cho gia đình rất tốt. Tôi nghĩ như vậy đủ rồi.

 

- Có khi nào anh thấy phụ nữ là mối phiền hà?

- Tôi yêu phụ nữ và chắc là không có cảm giác đó đâu. Hy vọng là như vậy. Phụ nữ đẹp chứ. Tất nhiên, nhiều lúc cảm thấy phiền vì họ nói nhiều nhưng giây phút đó thì ít thôi. Tôi là người cực kỳ yêu phụ nữ. Tiếp xúc nhiều phụ nữ thành công và giỏi, thích lắm.

- Đôi khi, những tính cách ở phụ nữ cũng thật khó ưa?

- Đó là bản sắc của phụ nữ rồi. Phải như thế họ mới là đàn bà. Tìm ra cái hay, cái thích trong tổng thể là được rồi. Cuộc sống không có cái gì tuyệt đối và mình phải chấp nhận và phải bỏ qua. Nhìn cái đẹp để yêu. Tôi thích chiều phụ nữ, phụ nữ đáng để chiều. Cái này phải học mẹ nhiều. Chiều và nghiêm khắc thì gia đình mới ổn được.

Trần Lê (Thực hiện)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN