• Zalo

Tuấn Trần: Showbiz nhiều người ‘mặn’ rồi, tôi quyết tâm nhạt nhất có thể

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 17/01/2019 17:30:00 +07:00

Nam diễn viên hài hước chia sẻ, anh giống một bịch muối Iot nhỏ giữa một ê kíp như biển đầy muối.

2018 là một năm thành công với Tuấn Trần khi ngày càng được nhiều khán giả biết đến qua các vai diễn đa dạng, từ điện ảnh cho đến phim truyền hình. Nhìn lại một năm của mình, nam diễn viên chia sẻ với VTC News anh gói gọn bằng 3 từ “Thành công – Công nhận – May mắn”.

Tôi không yêu bằng mắt

- Trong phim ''Gia đình Mén'', Tuấn Trần vào vai anh của Hari Won. Bạn có gặp áp lực gì khi hóa thân thành nhân vật này?

Đối với tôi, vai anh hay vai em không quan trọng, quan trọng là tính cách nhân vật. Tôi rất thích tính cách của nhân vật Mẹo bởi nó khác hoàn toàn với tôi ngoài đời – một người nhạt nhẽo, ít nói.

Mẹo là một người rất khùng, hay đánh em gái, làm trò và lại ở dơ nhưng khi hóa thân thành nhân vật này, tôi nhận được nhiều ý kiến tích cực từ mọi người rằng “Tuấn Trần lạ nha, chịu chơi dơ” này kia nên tôi cũng vui. Nhưng tôi chưa làm Hari Won hài lòng vì đánh chị ấy nhiều quá.

- Bạn có ngượng miệng khi xưng hô mày – tao với Hari Won?

Trước đây, khi đóng Thiên Ý phải vào vai người yêu nên tôi ngại nhưng khi nhập vai, tôi cố gắng để khán giả tin rằng cả hai đang yêu nhau thật.

Khi vào vai anh – em, từ trước lúc vào phim tôi đã xưng mày – tao, vào phim rồi tôi đánh Hari Won nhiều quá khiến chị ấy ngộp, kiểu như nhớ lúc trước đóng phim nâng niu chị lắm mà sao lần này đánh dữ vậy, giống như không cam tâm, chưa chấp nhận được sự thật vậy. Nhưng tại nhân vật thôi mà, tôi muốn đánh là đánh (cười).

Ban đầu, chị Hari bất ngờ, phải hỏi chị Vũ rằng tôi đang nói gì vậy, tôi cũng đáp ngay: “Ờ, rồi sao mày, mày là em tao đó nha, nói nhiều là tao đập”. Từ từ chị Hari mới nhận ra tôi đang nhập vai.

- Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ trong quá trình đóng phim không?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là số Tết, tôi được ăn cái Tết đúng nghĩa mà từ trước đến giờ chỉ thấy trong phim, như là chuẩn bị Tết như thế nào, lấy lá dừa ra sao, nấu bánh tét, thức đêm canh bánh tét… Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố, chưa từng trải qua cảm giác đó bao giờ nên thấy rất hay.

- Còn kỷ niệm với “mẹ” Lê Giang thì sao?

2 mẹ con diễn nhập vai nên ôm hôn nhau rất nhiều, đến mức chị Lê Giang phải thốt lên “tụi bây đừng có đánh nữa, gãy mũi của mẹ” khi 2 anh em lo diễn rồi đánh nhau. Chị Lê Giang tạo cho tôi cái cảm giác như mẹ ruột, rất gần gũi nên tôi không ngại gì cả dù trong phim, tôi và chị Lê Giang ngủ chung vì Mén và Mận ở chung một phòng rồi.

tuan tran (3) 3

 

- Trong phim, bạn biết có người yêu thầm bạn và cũng sẽ có những cảnh thân thiết. Lúc đó, Tuấn Trần suy nghĩ gì và ở ngoài đời, bạn có phải là người yêu bằng mắt?

Trong phim, Gil yêu tôi nhưng tôi không thích và chỉ lợi dụng để Gil mua café cho mình. Nhưng khi đó, tôi chưa biết cái kết của 2 nhân vật này như thế nào bởi phim đang quay. Sau này, Mẹo quý Gil ở tính cách hiền lành, chất phác nên lúc đầu dù lợi dụng nhưng sau đó xem như em gái trong nhà.

Ngoài đời, tôi không yêu bằng mắt. Nói thì hơi xạo nhưng bản thân tôi vốn là vậy, tôi rất nhạt nhẽo nên không muốn yêu một người nhạt nhẽo giống mình. Với tôi, tính cách là điều quan trọng nhất, ngoại hình ưa nhìn là được chứ không cần phải đẹp hay số đo 3 vòng chuẩn.

- Bạn giống nhân vật Mẹo ở điều gì nhất?

Thương mẹ.

- Hari Won từng chia sẻ, cô ấy ấn tượng với cảnh bạn đóng rất dở nhưng lại tự tin bản thân đóng hay. Bí quyết gì để bạn nhập vai mà “đóng dở nhưng tin mình đóng hay” như vậy?

Tôi tìm hiểu cách nhập vai trước khi đóng phim. Mẹo là 1 người tự luyến, rất tự tin vào bản thân rằng mình đẹp trai, là diễn viên chuyên nghiệp và mặc người khác nói gì, anh ta vẫn “tao không quan tâm, tao giỏi nhất”. Tôi mang tinh thần đó, tự nhủ “tao là diễn viên tốt nhất, đạo diễn hả, im, tao mới là người diễn tốt ở đây”.

Những điều đó cho tôi cảm xúc để diễn nên bây giờ, kêu tôi diễn lại chưa chắc tôi làm được.

- Sau một thời gian làm việc cùng team của Hari Won, bạn thấy mình diễn “mặn” chưa?

Khi tham gia Gia đình Mén, nhiều người hỏi tôi “sao vai này Tuấn diễn mặn mà quá vậy, mang vai này ra ngoài đời thật luôn nha”, tôi cứ không biết mọi người đang khen hay chê.

Mọi người thích cá tính của Mẹo – nói nhiều và hài hước trong khi tôi rất ít nói, vì vậy mới muốn tôi bê nguyên xi như vậy ra ngoài đời. Tôi cũng đang cố gắng để “mặn” hơn vì sống trong một môi trường mà ê kíp của mình “mặn”, tại sao tôi không phấn đấu chứ?

- Bạn tự đánh giá mức độ “mặn” của mình so với ê kíp ở mức nào?

Showbiz cũng nhiều người “mặn” rồi, tôi quyết tâm trở nhạt nhất nhiều khi lại khác biệt (cười). Nói đùa thôi, tôi như bịch muối iot ăn liền nhỏ giữa một biển đầy muối vậy.

Không hay thể hiện cảm xúc vì sợ bị nói thảo mai

- Miêu tả năm 2018 bằng 3 từ, Tuấn Trần sẽ dùng từ gì?

 
Showbiz cũng nhiều người “mặn” rồi, tôi quyết tâm nhạt nhất có thể.

Tuấn Trần

Thành công, công nhận và may mắn. Thành công đối với tôi là có thể ra mắt nhiều sản phẩm còn công nhận là khi ra ngoài, tôi được nhiều khán giả yêu mến và công nhận khả năng của mình. May mắn thi năm qua, tôi có sự thay đổi hình ảnh tốt và phù hợp hơn khi được quản lý giúp đỡ và mỗi lần nhận dự án mới, tôi không bị vướng bận lịch trình.

- Năm qua, vì sao Tuấn Trần có sự thay đổi trong phong cách ăn mặc khi diện hàng hiệu nhiều hơn?

Khi hoạt động trong môi trường showbiz, mình phải cập nhật xu hướng thường xuyên. Tôi thấy xu hướng hiện tại, người ta đi theo và làm hình ảnh cho mình theo hướng thời trang nên tôi cũng vậy. Có những món tôi mua theo sở thích của mình, nhiều người cũng nhận xét “diễn viên thì diễn viên nhưng Tuấn mặc cũng có gout lắm” nên tôi muốn khán giả công nhận mình cả về diễn xuất lẫn gout thời trang chất.

- Chi phí từ đâu để một diễn viên mới như bạn mua sắm hàng hiệu?

Đều là cát-xê từ phim tôi có được. Bản thân tôi không tiêu xài nhiều nên tích góp lại, khi gặp một món đồ nào mình thích tôi sẽ mua, nếu không đủ tiền tôi cũng không dám chơi lớn (cười).

- Dồn một số tiền lớn để sắm một món đồ, bạn có thấy tiếc trong việc đầu tư hình ảnh không?

Như tôi chia sẻ, tôi không muốn cho người khác thấy việc mình mặc đồ hiệu bởi chỉ đơn giản là tôi thích dòng thời trang đó, thấy xu hướng đó ổn tôi sẽ cập nhật và vô tình, mọi người sẽ nói “Tuấn Trần cũng bắt kịp xu hướng, có gout”. Những phản hồi tích cực về thời trang tạo cho tôi động lực đầu tư.

Sự đầu tư của tôi nằm trong mức giới hạn chứ không phải bất chấp, bán tất cả để đầu tư và bản thân cũng nên cân nhắc về mặt tài chính của mình.

tuan tran (2)

 

- Năm 2018, Tuấn Trần có sự đa dạng về hình ảnh chứ không một màu như trước. Ai là người định hướng hay tạo cảm hứng cho bạn?

Tôi may mắn được gặp chị Vũ – quản lý của mình. Chị tư vấn cho tôi về mặt hình ảnh rất nhiều, hai chị em cũng có thời gian ngồi bàn với nhau rằng nên nhắm đến điều gì. Khi xem Instagram, cập nhật những xu hướng để biết mốt bây giờ gì, tôi thấy hợp với mình sẽ bàn với chị quản lý và nếu ổn thì cứ làm thôi.

- Bạn có hâm mộ hay follow (theo dõi) fashionista nào không?

Tôi thường follow các thương hiệu như Gucci, Chanel… và như vậy, vô tình sẽ tạo cho bản thân con mắt thẩm mỹ và cách phối đồ. Bạn vẫn có thể diện đồ rất ổn dù không cần những thương hiệu cao cấp, thậm chí mặc đồ bình thường cũng được nhưng chỉ cần một món đồ nhỏ, tạo điểm nhấn cũng đủ làm bạn có thần thái hơn. Chơi với thời trang vui nhưng tốn kém thật.

- Trước đó, bạn có đam mê thời trang và gout thẩm mỹ?

Tôi tự đánh giá mình là người có gout thẩm mỹ. Nói về phối đồ, tôi không xuất sắc như những nhà thiết kế nhưng tôi có thể hiểu được xu hướng, phong cách đó.

tuan tran (5) 5

 

- Gần đây, Tuấn Trần có một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ với fan?

Hôm đó, chị quản lý nói với tôi là đi gặp khách hàng để casting nên tôi chuẩn bị tâm lý làm việc, lên đến nơi thấy fan tổ chức sinh nhật cho mình. Từ ngày ba mất, tôi không tổ chức sinh nhật nữa, ngay cả ngày sinh của mình trên facebook tôi cũng ẩn đi, không muốn người khác thấy.

Tôi như bị tự kỷ vậy, không muốn người khác biết và chúc mừng sinh nhật của mình. Từ ngày ba mấy, tôi chưa từng khóc, chỉ có khóc khi đóng phim nhưng hôm được fan tổ chức sinh nhật, tôi khóc ngon lành vì cảm động.

Các bạn chưa từng gặp Tuấn Trần ngoài đời bởi chưa có buổi họp fan nào cả, vậy mà các bạn tổ chức sinh nhật cho tôi nên tôi bất ngờ và hạnh phúc lắm, và bất ngờ hơn là khả năng diễn xuất của chị quản lý.

Sau hôm đó, tôi nghĩ mọi người làm mình bất ngờ, mình đóng phim và được công nhận, được khán giả nhớ đến nên thôi đừng sống co ro, an toàn quá mà nên mở lòng ra. Sự công nhận của khán giả tạo cho tôi nhiều động lực.

- Nhưng biểu hiện của bạn không được như fan mong đợi thì phải?

Đúng vậy, tôi từng nói mình là người rất nhạt nhẽo, thậm chí không có nhiều biểu cảm hay phản ứng như người khác. Ví dụ, người ta ăn uống sẽ nói “ê, ngon quá” hay “à, cái này đẹp quá” còn tôi chỉ nói “ừ, được”. Có lẽ do tôi sống ít chia sẻ với ai nên không phản ứng rõ, mọi người chỉ thấy cười và khóc nhẹ chứ không phải wow lên.

- Bạn có sợ cách phản ứng của mình khiến người khác tổn thương?

Mỗi người sẽ có cách phản ứng khi vui và hạnh phúc khác nhau. Như tôi, khi ba mất, ai cũng khóc còn tôi thì không nhưng khi mọi người đi hết, tôi mới khóc.

Tôi cũng sợ mình làm người khác tổn thương nhưng tôi tin rằng, khán giả sẽ hiểu tôi vốn là người nhạt nhẽo, không có phản ứng thái quá. Tôi không biết khán giả có trách mình không nhưng tôi cũng có chia sẻ với fan rằng tôi hạnh phúc lắm khi có một ngày sinh nhật như vậy. Các bạn fan chắc sẽ hiểu cho tôi.

tuan tran (4) 3

(Ảnh: Nhân vật cung cấp - Thiết kế: Huyền Sương)

- Fan sẽ hiểu nhưng người ngoài sẽ cảm thấy bị xem thường?

Tôi không biết làm sao nữa bởi đó là thói quen từ nhỏ, khi nhận được một điều gì đó tôi cũng bị đơ như vậy. Tôi đang cố gắng thay đổi mình. Tôi sống quá an toàn, không để người khác thấy được cảm xúc của mình nên tôi phải cố gắng hơn.

Tôi luôn sợ cảm giác mình làm quá sẽ bị người khác cho rằng Tuấn Trần thảo mai, chỉ biết diễn trước mặt họ nên tôi chọn cách phản ứng bình thường. Cũng vì vậy, ai cũng thấy tôi không quá vui, không quá hạnh phúc nên tôi đang cố gắng thay đổi.

- Tuấn Trần có thể chia sẻ về những dự định sắp tới của mình, chẳng hạn như làm một web series?

Tôi cũng có dự định làm một web series cho mình còn đề tài tôi xin được giữ bí mật. Nhưng trước mắt, tôi sẽ phát triển những nội dung về cuộc sống hàng ngày của mình trên Youtube để cho khán giả thấy được tôi ở ngoài như thế nào. Tôi muốn phá bỏ giới hạn bản thân, rời xa cuộc sống khép kín và muốn chia sẻ với mọi người nhiều hơn.

- Xin cám ơn Tuấn Trần về những chia sẻ trên!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin