• Zalo

Tuấn “tổng” rút giờ này có đột ngột quá không?

Thể thaoThứ Năm, 22/12/2011 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Người Việt có câu “trạng chết thì chúa cũng băng hà”. Phải hiểu câu này như thế nào nhỉ cho khỏi cảm thấy đột ngột?

(VTC News) - Ba tuần trước, áp lực của ông Tuấn lên đỉnh điểm khi NHM phản ứng mạnh về việc ông được VFF “nương tay” sau khi mổ xẻ nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam. Nay ông lại đột ngột xin từ chức. Chuyện thực ra có đột ngột lắm không?

1. Hơn một tháng trước, khi U23 Việt Nam thi đấu ở đất vạn đảo, người ta liên tục thấy ông Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn “lặn” mất tăm sau những trận đấu có kết quả chẳng lấy gì làm vui của thầy trò HLV Falko Goetz.

Rồi ngay cả đến khi U23 Việt Nam bị U23 Indonesia loại ở bán kết và đặc biệt là thua bẽ mặt U23 Myanmar ở trận tranh HCĐ, người ta vẫn không thấy ông lên tiếng dù chỉ một lần.

Phải đến khi U23 Việt Nam rục rịch về nước, trên trang web của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF mới xuất hiện vài dòng xin lỗi được cho là của ông chắp bút.

Một làn sóng phản ứng trước thái độ thờ ơ của vị Trưởng đoàn U23 Việt Nam được nhen lên. Không ít người hâm mộ đã bày tỏ quan điểm muốn ông Trần Quốc Tuấn từ chức, đồng thời chờ đợi xem VFF sẽ “xử” ông như thế nào khi mổ xẻ nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam.

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng như vậy, ông lại quyết định sang Malaysia để dự cho kỳ được cuộc bỏ phiếu bình chọn ra cầu thủ châu Á xuất sắc nhất năm. Chuyện ông Tuấn ra nước ngoài chẳng khác nào một hành động “câu giờ”, khiến cho dư luận càng thêm bức xúc.

Nhưng bức xúc chưa dừng lại ở đó khi kết luận cuối cùng của VFF về nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam chả đả động gì nhiều tới ông Trưởng đoàn. Và chuyện ông Trần Quốc Tuấn vì áp lực mà từ chức bỗng trở thành điều viển vông.

Ông Tuấn rời VFF, điều được báo trước (Ảnh: Hà Thành)

2. Xong chuyện U23 Việt Nam mà ông Tuấn làm Trưởng đoàn thì đến chuyện VPF ra đời. Kết quả từ Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất VPF đã khiến cho vai trò của VFF trong cuộc chơi giảm đi rất nhiều. Có nghĩa từ đây, người nắm cuộc chơi là các ông bầu chứ không phải VFF nữa. Và cũng có nghĩa từ đây, uy danh, tiền bạc… với nhiều người, thực sự sẽ vơi cạn.

Những thông tin phong thanh sau đó đã được phát đi, rằng ông Tuấn sẽ rời VFF để trở lại mái nhà xưa là Tổng cục TDTT nhằm yên vị với cái chức tương đương Vụ trưởng.

Dù tin đồn phong phanh nhưng trăm người nghe có lẽ cả trăm tin khả năng ông Tuấn rời VFF sẽ thành hiện thực. Một khi cái cân được mang ra so đo, tin đồn dễ thành điều đoán trước!

Cuối cùng, điều đoán trước đã đến. Hôm qua, ông Trần Quốc Tuấn đã chủ động đề nghị xin thôi chức Tổng thứ ký VFF, cho dù nhiệm kỳ của ông mới trôi qua 1/4 quãng đường. Sự “chủ động” của ông diễn ra đúng một ngày trước khi Hội nghị bất thường BCH VFF được tổ chức khiến không ít người cảm thấy đột ngột.

3. Nhưng có đột ngột thật lắm không? Người Việt có câu “trạng chết thì chúa cũng băng hà”. Phải hiểu câu này như thế nào nhỉ cho khỏi đột ngột?


Mục Đồng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !