• Zalo

Tuần tới, miền Bắc ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối mưa dông

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 04/07/2020 06:49:00 +07:00

(VTC News) - Trong những ngày tới, các tỉnh miền Bắc sẽ có nắng nóng gay gắt vào ban ngày và mưa dông vào chiều tối.

Hôm nay (4/7), vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5000m vẫn duy trì ở các tỉnh Bắc Bộ gây mưa rào và dông cho khu vực vùng núi Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5000m vẫn còn duy trì nên từ nay đến ngày 5/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h.

Theo dự báo, phía Tây Bắc Bộ từ nay đến ngày 5/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to tập trung vào chiều tối, đêm và sáng, trưa chiều trời nắng. Khu vực Hòa Bình có nắng nóng.

Từ ngày 8-13/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, từ ngày 10-13/7, khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, khu vực Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. 

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 5-7/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có nơi nắng nóng, từ ngày 6-7/7 có nơi nắng nóng gay gắt.

Từ ngày 8-10/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 11-13/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 5-7/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, thời kỳ ngày 6-7/7 có nắng nóng gay gắt.

Từ ngày 8-13/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 5-13/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, từ ngày 6-13/7 có nơi đặc biệt gay gắt.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 3-13/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam từ ngày 6-7/7 và thời kỳ 11-13/7 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, phía Bắc ngày 4/7 có nơi nắng nóng, sau có nắng nóng trên diện rộng.

Tây Nguyên từ nay đến ngày 5/7 và thời kỳ từ ngày 8-10/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng đêm 3/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 6-7/7 và thời kỳ từ ngày 11-13/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Nam Bộ từ nay đến 5/7 và thời kỳ từ ngày 8-10/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày 6-7/7 và thời kỳ từ ngày 11-13/7, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều