Tuấn Ngọc, Thanh Hà gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng ‘Giọng hát Việt 2019’

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 14/03/2019 10:36:00 +07:00

Việc 2 cái tên gạo cội đảm nhận vai trò HLV gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Chiều 13/3, Giọng hát Việt 2019 chính thức công bố dàn HLV gồm danh ca Tuấn Ngọc, Thanh Hà, Hồ Hoài Anh và Tuấn Hưng. Tuy nhiên, ngay sau khi công bố, dàn HLV này đã tạo nên những tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

"Không hứng thú xem vì toàn HLV già"

Đó là nhận xét của một khán giả trên fanpage Giọng hát Việt sau khi công bố dàn HLV của chương trình năm nay. Nếu theo dõi những mùa trước, có thể thấy nhà sản xuất luôn hướng đến sự cân bằng giữa yếu tố chuyên môn và giải trí khi hầu hết đều chọn HLV thuộc 2 thế hệ nghệ sĩ. Tuy nhiên, năm nay ghế nóng Giọng hát Việt lại vắng bóng những gương mặt trẻ.

Từ trước đến nay, Giọng hát Việt vốn được khán giả chờ đợi vì những màn "chặt chém" giữa các HLV để tranh giành thí sinh. Đây là một trong những yếu tố giải trí, giảm sự nhàm chán khi chỉ đơn thuần là thí sinh hát - HLV chọn và ra sức thuyết phục.

Hơn nữa, đối tượng khán giả của Giọng hát Việt đa số là người trẻ - vốn có phần xa lạ với những cái tên Tuấn Ngọc, Thanh Hà. Đó là chưa nhắc đến việc khoảng cách tuổi tác, thế hệ của cả hai với các thí sinh tham gia chương trình. Trong khi đó, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vốn trầm tính, Tuấn Hưng dù cá tính mạnh nhưng ít nói.

tuan ngoc thanh ha

 Tuấn Ngọc - Thanh Hà sẽ cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và Tuấn Hưng làm giám khảo "Giọng hát Việt 2019".

Vì vậy, dù không thể chê được khả năng chuyên môn của những cái tên này nhưng khán giả thẳng thắn nhận xét chương trình năm nay sẽ nhạt, không kéo nổi rating.

"Chắc năm nay không xem Giọng hát Việt nữa vì toàn HLV già. Truyền hình thự tế phải có HLV trẻ mới thu hút người xem chứ già không ai xem" - một khán giả chia sẻ.

Khán giả N. Anh: "Tuy đây là các bậc tiền bối nhưng nói thật sẽ không có gì thú vị, hấp dẫn để các bạn trẻ xem nhiều. Nhìn HLV lớn tuổi không hấp dẫn để xem thật vì họ trầm”.

Ngoài ra, cũng có một bộ phận khán giả trung lập, cho rằng nhiều người đã quá khắt khe với các HLV của chương trình bởi ở những mùa trước, khi nghệ sĩ trẻ như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên... làm HLV đã bị chê là kém chuyên môn, đến khi có dàn HLV chuyên môn dày dặn hơn lại nhận xét chương trình toàn HLV cũ, không đủ kéo rating.

Casting một đường - HLV một nẻo?

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác đồng quan điểm rằng ban đầu, ở vòng tuyển sinh, các thí sinh được chọn sẽ có tiêu chí về cách hát mới mẻ, phá cách nhưng bây giờ lại công bố dàn HLV là những danh ca đình đám nhiều năm về trước.

"Lúc casting yêu cầu cách hát mới, theo phong cách US - UK nhưng giờ có HLV là những người thuộc thế hệ hát theo lối truyền thống. Không biết sẽ cho ra một Quán quân của năm nào đây?" - một tài khoản nhận xét.

Khán giả N. Linh bình luận: "Giám khảo vòng tuyển sinh thì kêu thí sinh phải nghe nhiều nhạc US-UK vào để có cách phiêu, cách luyến, cách xử lý hiện đại văn minh hơn chứ cách hát của bạn hay luyến nghe cũ quá, quê quá, sến quá mà giờ HLV như này không biết cách xử lý bài có hiện đại, văn minh và theo kịp xu hướng thế giới không nhỉ?".

tuan hung (2)

Tuấn Hưng là nhân tố cũ gây bất ngờ khi tái xuất trên ghế nóng "Giọng hát Việt" sau mùa thi năm 2015.

Thực chất, những thắc mắc của khán giả không khó hiểu bởi nếu theo dõi mùa thi năm nay từ vòng casting, sẽ thấy giám khảo gồm những cái tên trẻ như Tiên Cookie, Erik, Nguyễn Trần Trung Quân… và họ cũng đòi hỏi thí sinh phải bắt kịp xu hướngâm nhạc thế giới nhưng khi vào được vòng trong, thí sinh lại gặp Tuấn Ngọc hay Thanh Hà sẽ là một câu chuyện khác.

Cả hai giọng ca này đến hiện tại không có gì khác biệt quá nhiều với phong cách âm nhạc, hình ảnh vốn đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả yêu thích thể loại trữ tình, nhạc xưa nhiều năm qua.

Thời gian gần đây, Tuấn Ngọc cũng thỉnh thoảng cover lại những bài nhạc trẻ trên sân khấu, Thanh Hà ra mắt sản phẩm âm nhạc kết hợp với nhạc sĩ trẻ nhưng điều đó liệu đã đủ để chứng minh các nghệ sĩ có cập nhật xu hướng âm nhạc thế giới hay không?

Lạc Yên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !