Tuấn Ngọc khóc khi nhắc đến mẹ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 03/01/2012 01:57:00 +07:00

(VTC News) – Đêm diễn Riêng một góc trời của danh ca Tuấn Ngọc đã diễn ra thật thành công với đủ cung bậc cảm xúc, vui buồn, hạnh phúc và những giọt nước mắt.

(VTC News) – Đêm diễnRiêng một góc trờicủa danh ca Tuấn Ngọc đã diễn ra thật thành công với đủ cung bậc cảm xúc, vui buồn, hạnh phúc và những giọt nước mắt.

Mặc dầu đã hát ở Hà Nội nhiều nhưng, đối với Tuấn Ngọc thì đây là lần đầu tiên và thực sự quan trọng. Hát xong bài đầu tiên, Tuấn Ngọc đã rơi những giọt nước mắt xúc động. Anh phân bua, ai bảo đàn ông là không khóc. Tuấn Ngọc nói, mong muốn trong đời của anh là được tổ chức đêm nhạc cho riêng mình tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cả bố mẹ anh đều là người miền Bắc và việc đứng ở Nhà hát Lớn để hát là việc vô cùng ý nghĩa.

Tuấn Ngọc đã có những phần trình diễn thật ấn tượng. 

Mẹ anh là người mong mỏi và ủng hộ con trai nhiều nhất trên con đường âm nhạc. Vì vậy, nếu bà còn sống, bà sẽ có mặt trong đêm diễn của con trai, phải ngồi hàng ghế đầu tiên và rất vui. Tuấn Ngọc chia sẻ trong tiếng nghẹn nấc.

Tuấn Ngọc nói, anh bắt đầu học hát từ khi còn bé, ngày học 8 tiếng, chỉ có hát, ít bạn bè và chôn vùi những tháng năm tuổi trẻ. Tuy nhiên, điều đó đã khiến anh có cơ hội để đứng trên sân khấu cho đến ngày hôm nay.

Nói đến mối quan hệ của ca sĩ và khán giả, Tuấn Ngọc ví von như mối quan hệ giữa cá và nước. Và người nghệ sĩ như anh là cá, công chúng là nước. Nước không có cá chỉ thấy kỳ kỳ một chút, còn cá không có nước sẽ chết.

Nhạc sĩ Phạm Duy trong vai trò MC liveshow của con rể. Ông luôn đi bên cạnh ủng hộ con. 

Nhạc sĩ Phạm Duy, ở cái tuổi 92 vẫn vô cùng hào sảng và mẫn tiệp, lịch thiệp giới thiệu về ông con rể yêu quý của mình, và một phần các ca khúc trong chương trình.

Dẫu chỉ ngồi một chỗ, cầm tờ giấy để đọc từng chữ, nhưng sự xuất hiện của nhạc sĩ Phạm Duy khiến chương trình trở nên đặc biệt, giản dị và xúc động vô cùng. Tình cảm của khán giả Hà Nội dành cho vị nhạc sĩ tài ba này vẫn thật đầy đặn. Ông nhận được nhiều tràng vỡ tay và nhiều bó hoa chúc mừng của khán giả.


 

Là khách mời duy nhất trong chương trình và được Tuấn Ngọc dành tặng nhiều lời có cánh, Mỹ Linh đã thể hiện tốt vai trò của mình với 2 ca khúc hát đơn và 2 ca khúc song ca.

Diva đã khiến cho khán phòng tràn ngập cảm xúc với Đưa em tìm động hoa vàng (Phạm Duy) và Gửi người em gái miền Nam (Đoàn Chuẩn – Từ Linh). Và chính Mỹ Linh cũng thừa nhận cô thực sự cảm xúc và hồi hộp khi có mặt trong đêm diễn của thần tượng – Tuấn Ngọc. Mỹ Linh chia sẻ, cô lớn lên cùng ca khúc do Tuấn Ngọc và Khánh Hà.

Dẫu diễn cùng nhiều lần, nhưng chưa từng song ca, đây cũng là dịp Mỹ Linh khoe giọng của mình bên cạnh Tuấn Ngọc với hai ca khúc HelloMùa thu cho em.

Mỹ Linh song ca cùng Tuấn Ngọc. 

Quay trở lại phần trình diễn của nhân vật chính, danh ca Tuấn Ngọc đã thực sự xuất sắc bên cạnh sự hỗ trợ của ban nhạc Anh Em và nhạc sỹ Hoài Sa (người mà Tuấn Ngọc mời từ TP.HCM ra chơi cho đêm nhạc của mình). Tuấn Ngọc cũng dành tặng ban nhạc nhiều lời khen ngợi.

Có thể thấy, trong đêm diễn, chặng đường nghệ thuật của Tuấn Ngọc được thể hiện khá đầy đủ trong những ca khúc mang tính quyết định những đỉnh cao, dấu ấn của người nghệ sĩ tài danh và những câu chuyện thú vị và hài hước do chính Tuấn Ngọc chia sẻ.

Trong số các ca khúc đó có thể kể đến Riêng một góc trời, Mộng dưới hoa, Tình cầm, Em đến thăm anh một chiều mưa, Áo lụa Hà Đông, Ru đời đi nhé, Phôi pha (đối với nhạc Việt), và các ca khúc tiếng Anh như Unchained Melody, Yesterday, Smoke gets in your eyes, Cry me in the river, My way…

Ở đây, người ta có thể thấy bóng dáng của danh ca từ hồi 11, 12 tuổi, đến 17 tuổi và những chặng đường quan trọng như hát tiếng Anh từ khi nào, trở về hát tiếng Việt từ khi nào, năm bao nhiêu thì đạt được đỉnh cao.

Và biểu diễn cảm xúc bên chồng. 

Công bằng mà nói, thời gian học hát tiếng Anh (vì thấy nó quá đẹp – Theo lời Tuấn Ngọc) đã cho thấy phần trình diễn các ca khúc tiếng Anh của Tuấn Ngọc như một đặc sản của giọng hát tình, trầm ấm và thong dong này. Tuấn Ngọc hát tiếng Anh và khán phòng lặng đi để thưởng thức.

Với những ca khúc tiếng Việt, có thể phần trình diễn không thực sự xuất sắc như những ca khúc tiếng Anh nhưng cũng đầy đủ màu sắc của Tuấn Ngọc. Những người yêu mến giọng hát hải ngoài này đã nhiều lần hét lên sung sướng khi anh chạm đến tình cảm của họ bằng những tình khúc.

Theo Tuấn Ngọc, việc lựa chọn ca khúc hay để hát giữ vai trò quan trọng. Nó chiếm 50% sự thành công của một ca sĩ. Và, Tuấn Ngọc chỉ chọn ca khúc hay để hát.

Tuấn Ngọc cũng không quên hát tặng khán giả Hà Nội hai ca khúc về mảnh đất này là Hà Nội mùa vắng những cơn mưaEm ơi Hà Nội phố
Chương trình kết thúc bằng ca khúc Tạ ơn đời (Phạm Duy), Tuấn Ngọc muốn cảm ơn những người đã tạo nên hình ảnh của anh ngày hôm nay. Cảm ơn vì những gì đã diễn ra trong cả hành trình sống của anh và những ngày tiếp theo. Tất nhiên, sự kết thúc này có phần đáng tiếc vì một số ca khúc yêu cầu chưa được anh thể hiện. Theo Tuấn Ngọc, sự thay đổi thời tiết làm sức khỏe anh không tốt. Hơn nữa, vẫn còn 2 đêm để những người yêu mến có thể nghe giọng hát của anh.

Đêm Riêng một góc trời còn diễn ra vào tối nay 3/1 và 4/1 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trần Lê
Ảnh: LuBa

Bình luận
vtc.vn