• Zalo

Tuần nghỉ lễ 30/4, thời tiết ba miền thế nào?

Thời sự Thứ Hai, 28/04/2014 08:36:00 +07:00

(VTC News) - Tuần nghỉ lễ 30/4, thời tiết miền Bắc tương đối mát mẻ, trong khi nắng nóng ở miền Nam cũng giảm nhiệt đáng kể.

(VTC News) - Tuần nghỉ lễ 30/4, thời tiết miền Bắc tương đối mát mẻ, trong khi nắng nóng ở miền Nam cũng giảm nhiệt đáng kể, thích hợp cho các hoạt động vui chơi.

Các tỉnh miền Bắc: Ngày 28/4 các tỉnh Bắc Bộ có xu hướng giảm mưa, sau đó từ ngày 29/4 đến ngày 30/04, mưa rào và dông xuất hiện trở lại. Nền nhiệt độ trong thời kỳ này khá mát mẻ.

Ngày 01, ngày 02, mưa giảm cả về diện và về lượng, nhiệt độ tăng chậm. Ngày 03, ngày 4/5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tuy nhiên lượng mưa không lớn, nhiệt độ giảm nhẹ.

Các tỉnh miền Trung: Ngày 28, các tỉnh ven biển miền Trung có mưa vài nơi. Sau đó từ ngày 29/4 kéo dài đến khoảng ngày 2/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông vào chiều tối và đêm. Trong đó mưa tập trung chủ yếu ở các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, nền nhiệt độ trong ngày không cao, thời tiết khá mát mẻ.
thời tiết
Ảnh minh họa 
Ngày 03, ngày 4/5, mưa có xu hướng giảm, ngày có nắng, nền nhiệt tăng, nhưng chưa có dấu hiệu xuất hiện nắng nóng.

Các tỉnh miền Nam: Ngày 28 khu vực Nam Bộ phổ biến không mưa, nắng nhiều. Nền nhiệt giảm nhẹ nhưng còn ở mức cao, các tỉnh miền Đông Nam Bộ vẫn có nắng nóng. Riêng khu vực Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Sau đó, từ ngày 29/4 kéo dài đến khoảng ngày 2/5, cả khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông ở mức độ rải rác trong thời điểm chiều tối và đêm, nền nhiệt giảm, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng chấm dứt.

Ngày 03, ngày 04, mưa khả năng vẫn xảy ra vào lúc chiều tối nhưng giảm hẳn về lượng và tập trung chủ yếu ở phần phía nam Tây Nguyên.  

» Dự báo thời tiết dịp lễ 30/4, 1/5
» Hà Nội mưa nhỏ rải rác, trời âm u
» Miền Bắc tăng nhiệt nhanh, có nơi nắng nóng 35 độ C

Diệp Vy

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin