• Zalo

Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?

Thời sựThứ Hai, 06/05/2013 06:53:00 +07:00

(VTC News) – Theo dự báo, từ 6 – 7/5, các khu vực thuộc Bắc Bộ trời giảm mưa, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ.

(VTC News) – Theo dự báo, từ 6 – 7/5, các khu vực thuộc Bắc Bộ trời giảm mưa, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ.


Cuối tuần này, cơn bão hoạt động trên vịnh Bengal sẽ thúc đẩy gió mùa tây nam thổi đến Nam bộ nên thời tiết có khả năng mưa nhiều hơn, mưa rào và dông trên diện rộng, có nơi mưa vừa mưa to.

Lần lượt các tỉnh miền Nam bắt đầu vào mùa mưa, hơi sớm hơn so với trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong thời kỳ này mưa chưa đều và có lúc nắng mưa xen kẽ nên rất dễ bệnh. Những cơn mưa đầu mùa có lúc cường độ mạnh có thể gây ngập, cần đề phòng dông mạnh kèm theo sét, lốc xoáy, gió giật mạnh.

Trong nửa đầu tuần, thời tiết miền Bắc và miền Trung chịu ảnh hưởng bởi áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nam nên nhiệt độ sẽ tăng mạnh, có nơi nhiệt độ cao nhất trên 350C, mưa sẽ giảm.

Đợt nóng sẽ chấm dứt trong những ngày cuối tuần khi có một đợt không khí lạnh cuối mùa đi qua khu vực Bắc bộ đến Bắc Trung bộ.nay

Các tỉnh duyên hải miền Trung từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết dễ chịu hơn, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, không có nắng nóng.

ngày đẹp trời
Theo dự báo, từ 6 – 7/5, các khu vực thuộc Bắc Bộ trời giảm mưa, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ (Ảnh: Internet) 

Dưới đây là dự báo chi tiết thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 6/5:


Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 24 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 độ, có nơi 35 – 37 oC

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 độ, có nơi 35 – 37 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 24 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 oC

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 28 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 34 – 37 oC

Hà Nội: Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 oC

Trong 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 06 đến ngày 09, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 10 đến ngày 13, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 10 và ngày 11, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Ngày 14, ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 06 đến ngày 09, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Riêng chiều tối và đêm ngày 07 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 10 đến ngày 13, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 10 và ngày 11, sau có mưa vài nơi. Gió đông cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Ngày 14, ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 06 đến ngày 09, mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung chính trong ngày 10, ngày 11. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Ngày 13, ngày 14, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3. Ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm và sáng sớm ngày 06 và chiều tối ngày 10 đến ngày 12, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 06, ngày 07, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 08 đến ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 11 đến ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Nam Bộ: Từ ngày 06 đến ngày 10, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, miền đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Từ ngày 11 đến ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.


Minh QuânBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !