Tuần này, giá vàng được dự báo tăng dữ dội

(VTC News) – Theo dự đoán của các chuyên gia, giá vàng nếu tiếp đà tăng của phiên cuối tuần sẽ tiếp tục chạm những ngưỡng cao hơn. Mốc giá có thể đạt tuần tới là 1.680 USD/ounce.


Tuần qua, giá vàng trong nước chốt tuần ở mức 42,1 triệu đồng/lượng tức tăng gần 500.00 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Mức giá vàng trong nước tuần qua tái diễn cảnh trồi, sụt liên tục. Nhờ phiên tăng giá mạnh hôm thứ Bảy (2/6) gần 800.000 đồng/lượng, giúp giá vàng vượt qua ngưỡng 42 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được rút ngắn chỉ còn hơn 1 triệu đồng/lượng so với mức 2 triệu đồng/lượng của tuần trước/

Thị trường tiếp tục ghi nhận những ngày giao dịch không mấy sôi động. Dù giá thế giới tăng mạnh, song mức giá trong nước vẫn thấp hơn nhiều so với mức tăng của giá thế giới. Với đà tăng của thế giới như hôm phiên thứ Sáu, giá vàng trong nước lẽ ra tăng tới hơn 1,7 triệu đồng/lượng trong khi mức tăng chỉ bằng một nửa.

Khoảng cách giá giữa giá trong nước và thế giới được thu hẹp cho thấy sự không đồng điệu giữa mức tăng của giá thế giới và giá Việt Nam. Điều này có thể lý giải là do lực mua yếu, giá lên cao được dự đoán lực bán tăng song tình trạng giao dịch vẫn chậm.

  (Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)


Theo dự đoán của một số nhà đầu tư, giá vàng thế giới đang được kỳ vọng đi lên do những thông tin kinh tế thế giới có dấu hiệu chững lại, vì vậy giá vàng trong nước tuần này có thể sẽ giữ đà đi lên sát vùng 43 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, không loại trừ có thể sự trồi sụt vẫn tiếp tục tái diễn trong một số phiên của tuần.

Sau các thông tin kinh tế thế giới không mấy sáng sủa, thị trường hôm thứ Sáu (1/6) đã có những đồn đoán về gói kích thích kinh tế giúp hỗ trợ giá vàng.

Chốt tuần, giá vàng giao tháng Tám trên sàn Comex đứng ở mức 1.622,1 USD/ounce, tăng 3,2% so với cuối tuần trước. Theo khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco với 22 người là nhà đầu tư, chuyên gia phân tích kỹ thuật, chủ đại lý vàng, kết quả cho thấy có 20 người nhận định giá đi lên và chỉ có 2 người nhận định giá đi xuống.

Có thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm lại, với dữ liệu sản xuất của nền kinh tế Trung Quốc và châu Âu thấp hơn dự kiến ​​và tỷ lệ thất nghiệp khu vực đồng Euro tăng lên mức cao nhất kể từ khi đồng Euro được hình thành, với tỷ lệ thất nghiệp tại 17 quốc gia mức 11%.

Ông Adam Klopfeinstein, chiến lược thị trường của Archer Financial Services cho biết, giá vàng tăng vì nỗi lo kinh tế toàn cầu chững lại. Còn chuyên gia Andrew Busch cho rằng, trái phiếu không còn sức hấp dẫn sẽ khiến nhà đầu tư đổ tiền vào kim loại quý.

Chuyên gia phân tích Frank Lesh đánh giá: “Vượt qua mốc kháng cự là 1.655 USD/ounce thì giá vàng thế giới sẽ tiếp tục đi lên các mốc cao hơn”.

Ngày 6/6 tới, Beige Book – báo cáo tổng quan kinh tế 6 tuần trở lại đây sẽ được FED đư ra để chuẩn bị cho cuộc họp của Ủy ban thị trường mở. Đồng thời, cùng ngày Hội đồng quản trị ECB sẽ họp về lãi suất.

Theo một số nhà quan sát thị trường, nếu giá vàng giữ được đà hiện tại thì có thể hướng đến mục tiêu 1.645 USD/ounce – 1.650 USD/ounce, còn nếu giá vàng vượt qua mốc 1.650 USD/ounce thì sẽ vươn đến mốc .1.680 USD/ounce.

Anh Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN