Tuấn Hưng không ngại nguy hiểm, vượt đường xa cứu trợ người dân vùng lũ

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 27/09/2017 11:25:00 +07:00

"Bánh xe cứ sát mép vực khiến tim của tất cả chúng tôi đều muốn rơi ra ngoài", Tuấn Hưng kể về chuyến đi nguy hiểm nhưng ý nghĩa của mình.

Bận rộn với công việc và lịch trình riêng nhưng Tuấn Hưng và bạn bè của mình vừa có một chuyến đi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), vượt qua đoạn đường 300 km nguy hiểm với rừng núi quanh co, có lúc đi sát mép vực để có thể mang lợn giống và bánh trung thu tặng bà con nơi đây nhằm giảm bớt khó khăn cho họ sau trận lũ ống quét kinh hoàng.

22007327_10155732935977380_5026163045767177913_n

Đoạn đường quanh co, đầy nguy hiểm Tuấn Hưng đi qua. 

Được biết, Tuấn Hưng cùng đoàn của mình đã có mặt ở Mù Cang Chải lúc 2h30 sáng để kịp di chuyển lên Háng Gàng. Trên đường đi, cả đoàn phải vượt qua những đoạn đường gập ghềnh, khó khăn hơn dự kiến dù trước đó đã cho người đi tiền trạm thăm dò.

"Bánh xe cứ sát mép vực khiến tim của tất cả chúng tôi đều muốn rơi ra ngoài. Những người cầm lái hiếm khi nở một nụ cười vì sự tập trung cao độ. Đường sạt lở hết, có đoạn cả đoàn phải xuống đi bộ để giảm tải cho xe chạy qua mép cua mà phía dưới đất xói vào trong nhìn rõ cái 'hàm ếch'", giọng ca Nắm lấy tay anh kể.

Video: Tuấn Hưng mua gần 200 con lợn rừng tặng bà con Quảng Bình

Bản thân Tuấn Hưng cũng cảm thấy hoang mang khi đi qua đoạn đường này vì không biết điều gì đang đợi mình phía trước nhưng anh thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy bà con vùng lũ đứng đợi mình tại khu đất trống - "nơi con lũ quét vào và cuốn trôi mấy căn nhà".

Đoàn từ thiện của nam ca sĩ Tuấn Hưng mang theo 150 phần quà trong đó có 91 đôi lợn giống và bánh trung thu để gửi tặng người dân. Vì đường đi gian nan lại mang theo nhiều lợn giống, xe tải nhỏ không thể chở lên cao được nên mọi người đã phân chia ra xe bán tải và nhiều lần phải quay lại đoạn đường nguy hiểm để vận chuyển lên.

Tuy đối mặt với nhiều khó khăn và nguy hiểm nhưng Tuấn Hưng và bạn bè của mình lại cảm thấy hạnh phúc vì có thể giúp đỡ bà con phần nào. "Những gì chúng tôi mang tới không thể xoá hết nỗi đau mất mát của bà con. Nhưng đó thật sự là những món quà lớn lao mà chúng tôi đã dày công chuẩn bị để vượt hàng trăm km mang tới tặng mọi người trên bản", Tuấn Hưng xúc động.

Đây không phải lần đầu tiên Tuấn Hưng vượt đường xa đến với bà con vùng lũ. Vốn được khán giả yêu mến không chỉ bởi giọng hát, nam ca sĩ nhiều lần kêu gọi ủng hộ và tổ chức những chuyến đi từ thiện ở vùng xa khiến mọi người ngưỡng mộ và cảm thấy ấm lòng.

Tháng 12/2016, Tuấn Hưng đã mua gần 200 con lợn rừng để mang tặng bà con ở tỉnh Quảng Bình, nơi ngập trong mưa lũ thường xuyên khiến cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn