Tuấn 'hạc': 'Võ thuật không chỉ là đánh đấm, giao chiến'

Võ sư Phạm Anh Tuấn (tức Tuấn "hạc") cho biết trong trường hợp không được cấp phép thi đấu võ thuật, anh sẵn sàng giao lưu võ học cùng Flores với tinh thần thượng võ.

Sau ý kiến của Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang về việc không thể cấp giấy phép thi đấu võ thuật cho trận tỷ thí giữa võ sư Tuấn "hạc" và Flores. Anh Phạm Anh Tuấn (tức Tuấn "hạc") cho biết nếu không thể thi đấu, anh vẫn sẵn sàng giao lưu võ học với võ sư đến từ Canada. 

Anh Phạm Anh Tuấn cũng chia sẻ quan điểm của người thượng võ là chưa giao lưu võ học thì chưa gọi là quen biết nhau. Tuy nhiên, giao lưu võ học là nói chuyện về chuyên môn, là có so tài bằng chân, tay nhưng không quan trọng thắng, thua. Điều này khác với tỷ thí, thi đấu võ thuật. Bởi thi đấu võ thuật phải được sự đồng ý của pháp luật, phải có trọng tài, có đội ngũ y tế... để sẵn sàng cho mọi tình huống khi cần.  

"Tôi trân trọng việc ham học hỏi của Flores. Nhưng võ thuật không chỉ là đánh đấm, là thắng thua. Nếu chỉ để học hỏi võ thuật giữa cá nhân với nhau thì không nên ồn ào. Flores cứ đến gặp tôi, nói chuyện, ăn với nhau bữa cơm rồi giao lưu võ học 5-10 phút là xong, không cần đao to búa lớn làm gì. ", võ sư Phạm Anh Tuấn chia sẻ quan điểm của mình. 

Tuan 'hac': 'Vo thuat khong chi la danh dam, giao chien' hinh anh 1

 Võ sư Tuấn "hạc" (áo xanh, tóc ngắn) gặp đại diện của Flores trong sự việc gây ồn ào hồi tháng 7/2017.

Sau lần thi đấu năm 2009, Tuấn "hạc" từng cho biết võ sư Flores có về Việt Nam 1-2 lần, nhưng thực sự gặp nói chuyện trực tiếp thì có 1 lần. Và lần đó Flores cũng tỏ ý muốn tái đấu để trả món nợ gần 10 năm về trước. 

"Bản thân Flores đến các nước khác thế nào thì tôi không biết, nhưng khi đến Việt Nam muốn giao lưu học hỏi võ thuật, tỷ thí thì phải có quy củ, trật tự và tuân thủ pháp luật. Nếu muốn giao lưu võ thuật với nhau thì phải vui vẻ, không quan trọng thắng thua. Chứ đừng lợi dụng lòng hiếu khách của người Việt Nam nói chung và giới võ thuật Việt Nam nói riêng", võ sư Tuấn "hạc" gửi lời nhắn tới Flores. 

Hôm nay (27/2), Flores vẫn lưu trú tại TP.HCM để gặp gỡ một số người bạn theo lời mời. Trong khi đó, võ sư Tuấn "hạc" vẫn tiếp tục công việc thường ngày là dạy võ cho các học trò tại một trung tâm thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội).

>>> Đọc thêm: Johnny Trí Nguyễn mặc 'đồ ngủ' tiếp cao thủ Vịnh Xuân Flores

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.