• Zalo

Tuần duyên Nhật bắt thuyền trưởng tàu Trung Quốc trộm san hô

Thế giớiThứ Ba, 28/10/2014 10:21:00 +07:00

(VTC News) - Tờ The Straits Times đưa tin lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản vừa bắt giữ một thuyền trưởng tàu Trung Quốc sau những pha rượt đuổi gay cấn.

(VTC News) - Tờ The Straits Times đưa tin lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản vừa bắt giữ một thuyền trưởng tàu Trung Quốc sau những pha rượt đuổi gay cấn.

Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết họ đã bắt giữ một thuyền trưởng tàu Trung Quốc ngày 27/10 vì nghi ngờ khai thác trộm san hô sau một cuộc rượt đuổi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
Tàu Zheling Yuyun 622 của Trung Quốc (giữa) bị Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản truy đuổi và bắt thuyền trưởng 
Con tàu mang tên Zheling Yuyun 622 đã bỏ trốn sau khi bị tàu tuần tra Nhật Bản phát hiện ở khu vực gần đảo Okinawa, các Tokyo 1.000km về phía Nam, The Straits Times dẫn nguồn tin Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết.

Sau 85p rượt đuổi theo kiểu chạy zigzag, kéo dài trên 12km đường biển, các sĩ quan Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tiếp cận được con tàu và bắt thuyền trưởng 31 tuổi có tên Zeng Yong.

Thủy thủ đoàn của tàu Trung Quốc gồm hơn 10 người, họ bị nghi ngờ ăn trộm san hô, đây là loại san hô có giá trị cao ở Trung Quốc vì được sử dụng làm đồ trang sức.

Tuần duyên Hàn Quốc hồi đầu tháng bắn chết một thuyền trưởng tàu đánh cá Trung Quốc trong một cuộc truy đuổi ở biển Hoàng Hải, khiến Bắc Kinh vô cùng phẫn nộ.

Tùng Đinh (Theo The Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !