• Zalo

Tuần duyên Nhật Bản phát hiện thi thể nghi là người Triều Tiên

Thế giớiChủ Nhật, 26/11/2017 07:48:00 +07:00

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản ngày 25/11 phát hiện một thi thể nam bí ẩn ngoài khơi một hòn đảo của nước này.

Theo Reuters, Lực lượng tuần duyên Nhật phát hiện ra thi thể cùng một chiếc thuyền gỗ, nghi là đến từ Triều Tiên trong khoảng 6h30 sáng ngày 25/11 (giờ địa phương) tại đảo Sado – đảo nằm ngoài khơi Niigata, Nhật Bản.

Được phát hiện cùng với thi thể là một bao thuốc lá có chữ viết Triều Tiên và những vật dụng cá nhân khác. Nguyên nhân của cái chết vẫn chưa được làm rõ.

nhat-phat-hien-thi-the-nghi-la-nguoi-trieu-tien-1

Tàu tuần duyên Nhật Bản. (Ảnh: Wikipedia Common)

Theo Reuters, đây là lần thứ 2 trong tháng tàu thuyền nghi từ Triều Tiên được phát hiện trôi đến bờ biển đảo Sado. Thi thể được tìm thấy trong bối cảnh căng thẳng tại Nhật Bản và Hàn Quốc về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đang diễn ra.

Trước đó, ngày 24/11, cảnh sát tìm thấy 8 người đàn ông xưng là người Triều Tiên tại phía Bắc Nhật Bản. Theo cảnh sát Nhật, những người đàn ông này có vẻ là ngư dân gặp trục trặc về tàu thuyền hơn là người bỏ trốn. Cảnh sát Nhật từng giải cứu 3 ngư dân khác và đưa họ lên tàu về Triều Tiên.

Cũng trong tháng 11/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Triều Tiên trở lại danh sách quốc gia tài trợ khủng bố. Điều này cho phép chính phủ Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Vụ việc gây chú ý gần đây nhất là một binh sỹ Triều Tiên đào tẩu qua khu vực phi quân sự tại biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc và bị đồng đội bắn. Người này sau đó được phía Hàn Quốc chữa trị và hiện đang trong tình trạng ổn định hơn, trong khi đó Triều Tiên được cho là thay thế toàn bộ bảo vệ biên giới có liên quan.

Video: Cầu lửa xanh bí ẩn trên bầu trời Nhật Bản

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !