Tuần duyên Hàn Quốc nổ 180 phát súng đuổi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

(VTC News) - Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc ngày 19/12 nổ khoảng 180 phát súng đuổi hàng chục tàu Trung Quốc đánh bắt cá trái phép ở vùng biển phía Tây Hàn Quốc. 

Theo Yonhap News, vụ việc xảy ra sáng 19/12 khi khoảng 40 tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) Hàn Quốc ở biển ngoài đảo Hongdo.

Lực lượng tuần duyên đầu tiên phát cảnh báo yêu cầu các tàu này rời đi, sau đó phải nổ súng cảnh báo vì các tàu Trung Quốc vượt qua 16 km vào EEZ và 6 tàu trong số này bắt đầu tiếp cận 1 tàu tuần tra.

Tuan duyen Han Quoc no 180 phat sung duoi tau ca Trung Quoc danh bat trai phep hinh anh 1

Tàu của lực lượng tuần duyên Hàn Quốc. (Ảnh: EPA) 

Theo các quan chức Hàn Quốc, dù phía Hàn bắn những phát súng cảnh báo nhưng tàu Trung Quốc vẫn không bỏ đi. Lực lượng tuần duyên sau đó phải điều động 4 tàu tuần tra, bao gồm 1 tàu trọng tải 3.000 tấn, bắn khoảng 180 phát đạn với súng máy M-16 và các loại súng khác.

Khi đó những tàu cá Trung Quốc này mới rời khỏi khu vực.

Vẫn chưa rõ các tàu Trung Quốc có chịu thiệt hại nào không và mức độ như thế nào, nhưng lực lượng tuần duyên không bị ảnh hưởng gì.

Theo Yonhap News, nạn đánh cá trái phép của các tàu Trung Quốc trở thành một vấn đề đau đầu từ lâu đối với Hàn Quốc. Yonhap cho biết ngư dân Trung Quốc thường sử dụng bạo lực để chống lại khi bị trấn áp, dẫn đến những xung đột đôi khi gây thương vong.

Video: Tàu cá đâm đứt dây neo tàu quét mìn trong siêu bão Hato

 >>> Đọc thêm: Nhà báo đi cùng Tổng thống Hàn Quốc bị bảo vệ Trung Quốc đánh hội đồng

 (Nguồn: Yonhap News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.