Tuần duyên Hàn Quốc giữ tàu chở dầu của Nga ở eo biển Triều Tiên

(VTC News) - Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc ngày 28/8 bắt giữ tàu chở dầu của Nga Palladiy khi tàu này đang rời eo biển Triều Tiên từ cảng Busan cùng 15 thủy thủ mà chưa được cho phép.

Trung tâm cứu hộ và hợp tác tại Vladivostok, Nga ngày 28/8 thông báo Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc thực hiện tái bắt giữ tàu chở dầu Palladiy của Nga. 

Tuan duyen Han Quoc giu tau cho dau cua Nga o eo bien Trieu Tien hinh anh 1

 Tàu chở dầu Nga bị lực lượng tuần duyên Hàn Quốc giữ lại khi đang rời cảng Busan. (Ảnh minh họa: AP)

“Theo chủ tàu Daltrans, tàu chở dầu Palladiy đã bị Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc tạm giữ ở vùng biển phía Nam biển Nhật Bản khi đang rời eo biển Triều Tiên (Korea Strait) vào hồi 5h40 ngày 28/8 giờ Vladivostok. Tàu tuần tra đưa tàu chở dầu của Nga về lại cảng Busan - nơi họ đã rời đi mà không thực hiện thủ tục hoàn chỉnh” – đại diện trung tâm hợp tác cứu hộ nói.

Trong thông báo này, đại diện trung tâm cứu hộ cũng cho biết, tàu chở dầu Palladiy của Hàn Quốc bị bắt giữ tại đây từ tháng 6/2018 và ngày 28/8 đã rời cảng Busan khi chưa được cho phép. 

Tàu chở dầu Nga bị giữ lại ở cảng biển Busan hồi tháng 6 sau khi các thành viên của tàu phàn nàn rằng họ không được trả đủ thù lao. Thông thường chủ tàu sẽ trả tiền vé về nhà cho các thành viên nhưng công ty sở hữu tàu cho biết họ không có tiền cho việc này.

Các thủy thủ yêu cầu Liên minh thủy thủ Nga giúp đỡ họ trở về nhà.

Video: Tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ phóng ngư lôi, tàu chở dầu vỡ làm đôi

>>> Đọc thêm: Nga đang triển khai hạm đội tàu chiến mạnh nhất ngoài khơi Syria

 (Nguồn: Sputnik, TASS)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU