Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tuấn Anh không 'đụng' người nhà ở Qatar

(VTC News) – Tiền vệ  Tuấn Anh nhiều khả năng tiếp tục được HLV Miura tung vào sân ở trận giao hữu với U23 Nhật Bản tối mai để thử lửa trước khi ông chốt quân số dự vòng chung kết U23 châu Á.

* Trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản diễn ra tối mai (7/1) ở Doha (Qatar)

Trong thành phần U23 Nhật Bản dự vòng chung kết U23 châu Á 2016, HLV Makoto Teguramori không gọi bất cứ cầu thủ nào thuộc biên chế đội bóng thành phố cảng Yokohama. Vì thế, nếu được HLV Miura tung vào sân, Tuấn Anh sẽ không phải chạm mặt với cầu thủ nào là đồng đội của mình trong màu áo Yokohama ở mùa giải tới.
  Cơ hội cuối để Tuấn Anh giành suất dự vòng chung kết U23 châu Á cùng U23 Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng) 

Cơ hội cuối để Tuấn Anh giành suất dự vòng chung kết U23 châu Á cùng U23 Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng) 

Tuấn Anh đang hồi phục chấn thương nhanh và đã được HLV Miura cho ra sân trong khoảng 30 phút cuối của trận giao hữu với Yemen mới đây.

Trận đấu giao hữu với U23 Nhật Bản tối mai là cơ hội cuối cùng để tiền vệ quê Thái Bình buộc ông Miura phải lựa chọn mình. Bởi trước đó, anh cùng với Đức Lương đến Qatar chỉ theo diện dự phòng do chưa bình phục hẳn chấn thương.

Dự kiến, sau trận đấu giao hữu với U23 Nhật Bản, chiến lược gia sinh năm 1963 sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ dựng vòng chung kết U23 châu Á 2016 theo quy định của BTC giải. Đồng nghĩa với việc, có 2 cái tên ở U23 Việt Nam hiện tại sẽ phải làm khán giả.

Ở vòng loại U23 châu Á 2016 tổ chức tại Malaysia hồi tháng 5/2015, U23 Việt Nam nằm cùng bảng với U23 Nhật Bản và đã để thua 0-2. Đây là trận đấu mà HLV Miura đã lựa chọn tiền vệ Duy Mạnh thay cho Tuấn Anh khi ông áp dụng chiến thuật phòng ngự phản công.


Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN