Tuấn Anh chấn thương nặng, chưa chắc đá trận Việt Nam vs Indonesia

(VTC News) - Tuấn Anh nhiều khả năng phải ngồi ngoài ít nhất 1 tuần để hồi phục triệt để chấn thương đầu gối.

Trở về từ Nhật Bản, ngay chiều nay, Tuấn Anh đã ra sân tập nhẹ cùng đội tuyển Việt Nam. Biết tình trạng sức khỏe của Tuấn Anh và Công Phượng chưa thật tốt nên HLV Hữu Thắng chỉ yêu cầu họ chạy quanh sân, rồi làm các động tác thả lỏng với HLV thể lực Martin Forkel.

Tuan Anh chan thuong nang, chua chac da tran Viet Nam vs Indonesia hinh anh 1

Tuấn Anh hi vọng kịp hồi phục cho AFF Cup 2016 (Ảnh: Nhạc Dương)

Một tin không thật tốt cho tuyển Việt Nam là chấn thương của Tuấn Anh có dấu hiệu tái phát. Tiền vệ này cho biết bác sĩ chẩn đoán anh bị tổn thương đầu gối, cần ít nhất 1 tuần dưỡng thương. Tuấn Anh khẳng định rất khó để anh có thể ra sân chơi trận giao hữu Việt Nam vs Indonesia. Thậm chí, nếu chấn thương không kịp lành, tiền vệ của Yokohama FC sẽ nghỉ tiếp trận giao hữu tại Cần Thơ.

Thực tế, Tuấn Anh đã chấn thương dai dẳng suốt 1 năm nay. Kể cả khi sang Nhật Bản, vết đau của anh cũng chưa được chữa khỏi triệt để do Tuấn Anh liên tục phải căng mình tập luyện, thi đấu. Nhiều cổ động viên tỏ ra xót xa khi thấy Tuấn Anh xuống cân và có vẻ yếu đi nhiều về thể lực. Tuy vậy, việc Tuấn Anh thi đấu xuất sắc trong trận tuyển Việt Nam thắng Triều Tiên 5-2 đã làm giảm đi khá nhiều mối lo ngại này.

Bình luận về khả năng phòng ngự của đội tuyển, Tuấn Anh thừa nhận: "Khâu phòng ngự của cả đội tuyển chưa thật sự tốt. Tôi và Xuân Trường cần phải cố gắng, cải thiện nhiều".

Theo kế hoạch, chủ nhật này, Xuân Trường sẽ về nước và đội tuyển Việt Nam sẽ có đầy đủ quân số tập luyện để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu cuối cùng trước khi lên đường sang Myanmar.

HLV Hữu Thắng từ chối tiết lộ thông tin đội hình và sẽ chỉ công bố danh sách vào ngày cuối cùng trước khi giải đấu bắt đầu.

Hiện khu vực tiền vệ đang được HLV Hữu Thắng tập trung cải thiện khả năng phối hợp, làm tường cho tiền đạo dứt điểm.

Nhạc Dương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU