• Zalo

Từ yêu đến ghét… đôi bàn tay vợ

Tâm sự Thứ Hai, 05/09/2011 09:35:00 +07:00

Thuở mới quen nhau, anh hay chú ý đến đôi bàn tay tuyệt đẹp của em. Và nơi anh khao khát được chạm vào nhất cũng chính là bàn tay nuột nà ấy.

Thuở mới quen nhau, anh hay chú ý đến đôi bàn tay tuyệt đẹp của em. Và nơi anh khao khát được chạm vào nhất cũng chính là bàn tay nuột nà ấy.

Lần đầu nâng niu từng ngón mềm mại, thuôn dài, trắng hồng của em trong bàn tay to bè, chai sần của mình, anh xúc động như đứa trẻ bất ngờ nhận được món quà hằng mơ ước. Qua ba năm yêu nhau rồi kết thúc có hậu bằng một đám cưới, những cảm xúc trong sáng đó trong anh vẫn chưa bao giờ mất.

Ảnh minh họa 

Em chỉ là cô gái có nhan sắc trên trung bình một chút, nhưng bàn tay búp măng của em đẹp đến nỗi bất cứ ai trông thấy cũng buột miệng ngợi khen hay thầm ước mong sở hữu. Thời đi học, các bạn nam chung trường thường thách nhau nắm được tay em. Sau này, có cô bạn làm biên tập cho một tạp chí phụ nữ thường mời em làm mẫu để chụp ảnh… bàn tay cho các chuyên trang làm đẹp. Em bỗng chốc trở thành người mẫu… tay nổi tiếng và bàn tay của em xuất hiện ở nhiều chuyên mục quảng cáo cho các mỹ viện chuyên về nail nghệ thuật.

Biết thế mạnh của mình, em đặc biệt chăm sóc đôi tay. Em chăm chút từ làn da đến móng tay, mua sắm bao kiểu nhẫn đẹp, mới lạ đeo vào để thêm thu hút. Mỗi khi ra đường, em che chắn đôi tay kỹ càng hơn che gương mặt. Em hạn chế làm những việc nặng như dắt xe, cầm búa, kéo… vì sợ tay chai, nổi gân. Anh cáng đáng những việc đó cho em đã đành, nhưng rồi em tìm cách thoái thác cả những việc nội trợ bình thường. Rửa chén thì em sợ khô da tay, nhặt rau lại lo đen móng. Rồi em lo đứt tay, phỏng da, gãy móng…

Đến khi có con, sinh xong, em gần như giao hết mọi việc cho mẹ em và chị giúp việc. Thỉnh thoảng, con bậy ra quần hay bất ngờ đòi sữa, em lại ỉ ôi nhờ anh vì “em lỡ thoa kem dưỡng rồi” hay “em mỏi tay quá!”. Lâu dần, anh đâm mệt mỏi, cũng không còn thói quen cầm nắm, vuốt ve tay em vì ám ảnh sự thái quá ở em.

Mới đây, em mải mê theo liệu trình chăm sóc đôi tay ở spa đến nỗi quên mất giờ đón con. Anh phải tức tốc bỏ việc chạy đến trường sau cú điện thoại hối thúc của cô giáo. Nhìn con mặt mày lem luốc, nước mắt ngắn dài, anh xót xa quá. Anh chợt nhớ thuở nhỏ, mình yêu nhất là đôi bàn tay mẹ mà không biết vì sao. Giờ thì anh đã hiểu, bàn tay mẹ dù sần sùi, đen đúa, nhưng ấm áp tình yêu thương gia đình, con cái. Đôi tay đó, cũng như bất kỳ đôi tay của những phụ nữ vì chồng vì con khác, đều có một vẻ đẹp riêng mà một “người mẫu tay” như em không bao giờ có được…

Theo PNO

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Có những lần, tôi làm dữ, không từ chối được, vợ tôi phải chìu nhưng đang lúc cao trào thì lại lầm bầm: “Đã nói người ta mệt mà còn đòi hỏi. Đúng là đồ khùng!”.

Điều anh chưa dám nói...

Điều anh chưa dám nói...

Anh kể cho em nghe nhiều về cô ấy, em nói em ghen và muốn gặp cô ấy. Câu nói vô tình của em làm nỗi đau trong anh như trỗi dậy...

Sợi dây gia đình

Sợi dây gia đình

Chẳng giấu diếm làm chi. Tôi - con một. Bố - đi nước ngoài trước ngày tôi sinh. Mẹ - đi làm từ 8h sáng đến 8h tối. Ở nhà một mình thường xuyên...

Đọc nhiều