Tự ý xây cầu dân sinh, một người dân bị chính quyền phạt 40 triệu đồng
  • Zalo

Tự ý xây cầu dân sinh, một người dân bị chính quyền phạt 40 triệu đồng

Thời sự Thứ Ba, 11/06/2019 19:31:00 +07:00

Tự xây dựng cầu mới để thay thế cầu cũ xuống cấp nhưng không xin phép chính quyền, ông Nhất (Cao Bằng) bị xử phạt 40 triệu đồng và phải tự tháo dỡ.

Vụ việc xảy ra tại tổ 9, phường Đề Thám (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) khi ông Lâm Văn Nhất (SN 1975, người dân địa phương) tự ý xây dựng cầu mới bên cạnh chiếc cầu cũ bị xuống cấp, nhưng không xin phép cơ quan chức năng.

Theo ông Lâm Văn Nhất, vào khoảng năm 2008, một cây cầu nhỏ được chính quyền xây dựng bắc qua con suối tại tổ 9. Tuy nhiên, những năm gần đây, cầu bị rạn nứt không còn đảm bảo cho an toàn cho người dân qua lại.

xay-dung-cau-moi-bi-xu-phat-40-trieu-dong-2

Chiếc cầu cũ bắc qua suối bị rạn nứt nên người dân xây dựng cầu mới.

"Tôi và một số hộ khác cùng nhau huy động đóng góp 150 triệu đồng, để xây dựng 1 cây cầu bê tông cốt thép dài 7,5m và rộng khoảng 4m cạnh vị trí cầu cũ. Đến ngày 13/3/2019, khi chúng tôi thông cầu thì cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm", ông Nhất cho hay.

Ông Nhất có đề nghị đề nghị UBND thành phố cho phép giữ nguyên cây cầu, không tháo dỡ để phục vụ nhu cầu đi lại do cây cầu mà địa phương xây dựng hiện xuống cấp, ô tô không thể đi qua. Sau này, nếu có quy hoạch lại người dân cũng không lấy tiền đền bù của cây cầu.

xay-dung-cau-moi-bi-xu-phat-40-trieu-dong- 3

 Cây cầu mới được xây dựng bên cạnh cầu cũ.

Tuy nhiên, Phòng Quản lý đô thị TP Cao Bằng không đồng ý với nguyện vọng trên của ông Nhất.

Trong khi đó, ông Lương Tuấn Hùng - Chủ tịch UBND TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) cho rằng, việc xây dựng cầu mới tạo điều kiện cho các xe ô tô san gạt đất trái phép, lấn chiếm đất rừng.

"Ở bên kia suối đang hình thành 1 xóm lậu (lấn chiếm đất trái phép - PV) do sự làm ngơ của lãnh đạo cấp phường, ông Hùng cho hay.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tự ý xây cầu dân sinh, một người dân bị chính quyền phạt 40 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin