Từ y tá quân đội đến nữ tướng công ty triệu đô

Trong 15 năm ở vị trí điều hành kép, bà Mai Thanh đã đưa REE từ một xí nghiệp quốc doanh khó khăn đến nhà sản xuất điều hòa Việt có thị trường từ Bắc Trung Mỹ tới Đông Á và ASEAN.

Xuất thân là một y tá quân đội, bà   Nguyễn Thị Mai Thanh gia nhập REE, được lựa chọn trở thành người kế vị   chỉ sau 3 năm gắn bó. Từ đây, bà đã đưa một xí nghiệp chỉ lắp ráp, tân   trang sản phẩm cũ, cung cấp thiết bị... trở thành nhà sản xuất một trong   những dòng điều hòa đầu tiên tại Việt Nam - Reetech - với thị phần có   lúc đạt tới 17%. 

Xuất thân là một y tá quân đội, bà Nguyễn Thị Mai Thanh gia nhập REE, được lựa chọn trở thành người kế vị chỉ sau 3 năm gắn bó. Từ đây, bà đã đưa một xí nghiệp chỉ lắp ráp, tân trang sản phẩm cũ, cung cấp thiết bị... trở thành nhà sản xuất một trong những dòng điều hòa đầu tiên tại Việt Nam - Reetech - với thị phần có lúc đạt tới 17%. 

Trong 10 năm qua, REE chuyển mình từ một   doanh nghiêp quốc doanh sang tập đoàn đa ngành, hoạt động trên 4 lĩnh   vực. Doanh thu, lợi nhuận ròng tăng 300%, tổng tài sản tăng 600%. 

Trong 10 năm qua, REE chuyển mình từ một doanh nghiêp quốc doanh sang tập đoàn đa ngành, hoạt động trên 4 lĩnh vực. Doanh thu, lợi nhuận ròng tăng 300%, tổng tài sản tăng 600%. 

Vốn là con gái của một trung tướng   quân đội, bà Mai Thanh luôn có những quyết định táo bạo, mạnh mẽ, để đưa   REE thoát khỏi khó khăn, như cuộc cải cách lương tiền 1986, khủng hoảng   kinh tế 1997 và khủng hoảng thị trường chứng khoán 2008. 

Vốn là con gái của một trung tướng quân đội, bà Mai Thanh luôn có những quyết định táo bạo, mạnh mẽ, để đưa REE thoát khỏi khó khăn, như cuộc cải cách lương tiền 1986, khủng hoảng kinh tế 1997 và khủng hoảng thị trường chứng khoán 2008. 

Nguồn: Zing
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa