Tự ý cho 658 học sinh nghỉ học để giáo viên gặp mặt sau Tết: Yêu cầu lãnh đạo trường làm kiểm điểm

(VTC News) - Liên quan đến việc Trường Tiểu học Dương Nổ tự ý cho học sinh nghỉ học để gặp mặt sau Tết, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) yêu cầu lãnh đạo nhà trường làm kiểm điểm.

Liên quan đến việc Trường tiểu học ở Thừa Thiên - Huế tự ý cho học sinh nghỉ học để giáo viên gặp mặt sau Tết, ngày 23/2 trả lời báo chí, ông Lê Đình Phong - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Phú Vang cho hay đã chỉ đạo cán bộ về làm việc với Trường Tiểu học Dương Nổ.

Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang yêu cầu lãnh đạo nhà trường làm bản kiểm điểm.

Người đứng đầu Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang cũng cho rằng, việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học khi đã hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán là sai và không hề có báo cáo bằng văn bản hay miệng với lãnh đạo phòng.

Tu y cho 658 hoc sinh nghi hoc de giao vien gap mat sau Tet: Yeu cau lanh dao truong lam kiem diem hinh anh 1

 Trường Tiểu học Dương Nổ. (Ảnh: Điền Quang)

“Qua trao đổi bước đầu với tôi, lãnh đạo Trường Tiểu học Dương Nổ đã thừa nhận sai và xin rút kinh nghiệm. Vụ việc sẽ được Phòng GD-ĐT huyện xử lý đúng quy định”, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang khẳng định.

Ông Lê Đình Phong cũng thông tin thêm, trước Tết Nguyên đán, Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang có văn bản chỉ đạo các trường học từ ngày mùng 6 Tết phải dạy học trở lại.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ngày 22/2, nhiều người dân ở xã Phú Dương (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và một số xã lân cận bức xúc phản ảnh tới báo chí việc Trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương) tùy tiện cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày mồng 6 và mồng 7 Tết (tức ngày 21 và 22/2) dù kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã kết thúc từ ngày mồng 5 Tết (tức ngày 20/2).

Tu y cho 658 hoc sinh nghi hoc de giao vien gap mat sau Tet: Yeu cau lanh dao truong lam kiem diem hinh anh 2

Dù đã hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng trong 2 ngày 21 và 22/2 sân Trường Tiểu học Dương Nổ vắng vẻ (Ảnh: Điền Quang) 

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, bà Trần Thị Minh Tâm - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Nổ xác nhận thông tin nhà trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong 2 ngày 21 và 22/2.

Theo bà Tâm, lý do trường cho học sinh là để gặp mặt thầy cô vì còn không khí Tết và còn để giáo viên sinh hoạt chuyên môn.

>>> Đọc thêm: Tự ý cho 658 học sinh nghỉ học để giáo viên gặp mặt sau Tết

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.