Tự xưng phóng viên uy hiếp doanh nghiệp đòi 50 triệu đồng

(VTC News) - 2 đối tượng tự nhận là phóng viên, yêu cầu một giám đốc "lót tay" 50 triệu đồng nếu không sẽ viết bài phanh phui sai lầm của công ty. 

Chiều 2/4, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết cơ quan này đang tạm giữ hai đối tượng để điều tra về hành vi xưng danh báo chí, tống tiền doanh nghiệp.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Gia Thỏa (SN 1989, trú tại xã Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội) và Phan Văn Quân (SN 1974, trú tại xã Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An).

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ  - Ảnh: Thế Sơn

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ  - Ảnh: Thế Sơn

Theo thông tin ban đầu, trước đó Thỏa và Quân gọi điện thoại cho một giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An, xưng mình là phóng viên. Sau đó, 2 đối tượng yêu cầu giám đốc chi trả 50 triệu đồng nếu không sẽ viết bài phản ánh sai phạm của doanh nghiệp.

Đến khoảng 0h30 ngày 2/4, hai đối tượng bị công an huyện Yên Thành bắt quả tang khi đang nhận 20 triệu đồng của doanh nghiệp. Khám xét ô tô BKS 37A-117.85 do hai đối tượng sử dụng phát hiện có 2 phong bì đựng 24 triệu đồng.

Tổng biên tập nơi 2 đối tượng xưng là phóng viên cho biết họ không phải là phóng viên mà chỉ là cộng tác viên làm quảng cáo và phát hành, mới làm việc đươc vài tháng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Videoo: Dàn cảnh tống tiền cha mẹ


Hồng Thắng

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa