Tự xưng là cán bộ tư pháp, gọi điện thoại dọa nạt để chiếm gần 600 triệu đồng
  • Zalo

Tự xưng là cán bộ tư pháp, gọi điện thoại dọa nạt để chiếm gần 600 triệu đồng

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 17/07/2020 12:59:00 +07:00
(VTC News) -

Công an đang xác minh, điều tra nhóm người tự xưng là cán bộ tư pháp gọi điện thoại dọa nạt, uy hiếp tinh thần của một phụ nữ để lừa đảo 597 triệu đồng.

Ngày 17/7, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng Công an huyện Thanh Oai phối hợp ngân hàng trao trả 597 triệu đồng cho bà L.T. (trú tại thị trấn Kim Bài) bị nhóm lừa đảo qua điện thoại chiếm đoạt.

Theo cơ quan công an, khoảng 19h ngày 13/7, Công an thị trấn Kim Bài nhận được đơn trình báo của bà T. về việc bị lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bà T. cho biết, bà bị một số người gọi điện vào di động tự xưng là cán bộ tư pháp và thông báo bà liên quan đến đường dây buôn bán ma túy.

Những người này yêu cầu bà T. chuyển toàn bộ tài sản vào tài khoản của cơ quan thi hành án để điều tra xác minh. 

Tự xưng là cán bộ tư pháp, gọi điện thoại dọa nạt để chiếm gần 600 triệu đồng - 1

Lực lượng công an trao trả 597 triệu đồng cho bà T.

Do bị nhóm người này liên tục dọa nạt, uy hiếp tinh thần, bà T. đã ra ngân hàng làm thủ tục chuyển 597 triệu đồng vào tài khoản của chúng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an thị trấn Kim Bài lập tức báo cáo sự việc và phối hợp Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thanh Oai xác minh, liên hệ với ngân hàng đề nghị phối hợp phong tỏa tài khoản, không để các đối tượng thực hiện giao dịch chiếm đoạt tiền của người dân.

Đến 14/7, Công an huyện Thanh Oai phối hợp ngân hàng trao trả số tiền trên cho bà T. và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tự xưng là cán bộ tư pháp, gọi điện thoại dọa nạt để chiếm gần 600 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin