Tù vượt ngục nghi trốn trên đèo Hải Vân: Dùng flycam để tìm vị trí ẩn nấp

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 06/06/2020 07:48:04 +07:00
(VTC News) -

Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, hôm nay sẽ dùng Flycam để quan sát, xác định dấu hiệu nơi Triệu Quân Sự ẩn nấp.

Sáng 6/6, trả lời VTC News, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an TP Đà Nẵng cho biết, hiện chưa bắt được Triệu Quân Sự, kẻ giết người trốn trại hiện nghi ngờ ẩn nấp trên rừng Hải Vân và lực lượng công an, quân đội ở Đà Nẵng cùng chó nghiệp vụ vẫn đang được huy động phối hợp triển khai truy bắt.

Thượng tá Trần Nam Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng cũng cho biết, từ lúc CSGT phát hiện phạm nhân bỏ lại xe máy rồi chạy lên núi Hải Vân, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an phối hợp với lực lượng bộ đội chốt chặn, băng rừng truy tìm nhưng chưa có kết quả.

Theo đó, từ chiều 4/6, khi nhận dạng một người đi xe máy BKS 76X6-2978 chạy lên đèo Hải Vân, hướng Đà Nẵng đi Huế có nhiều nghi vấn, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, người này rồ máy xe bỏ chạy nên lực lượng công an truy đuổi. Lên đến giữa đèo thì người này vứt xe bỏ chạy lên núi.

Tù vượt ngục nghi trốn trên đèo Hải Vân: Dùng flycam để tìm vị trí ẩn nấp - 1

Suốt 2 ngày 2 đêm, các lực lượng chức năng vẫn kiểm soát chặt toàn tuyến đèo Hải Vân truy bắt Triệu Quân Sự.

Người này được xác định là phạm nhân Triệu Quân Sự, kẻ giết người, trốn trại ở Quảng Ngãi nên lực lượng điều tra hình sự của Quân khu V, Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu, CSGT (Đà Nẵng) đã triển khai lực lượng truy bắt. 

Khu vực nghi Sự lẩn trốn cách chân đèo Hải Vân ở phía Đà Nẵng hơn 2km. Sau 2 ngày 2 đêm phong tỏa toàn bộ khu vực rừng núi Hảu Vân, đến sáng 6/6, lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được Sự.

Hiện các lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang phối hợp tích cực với Quân đội và Công an Thừa Thiên-Huế tổ chức các phương án chốt chặn tại những nơi khả nghi.

Về khả năng Sự nhảy lên tàu hỏa chạy trên đèo Hải Vân để trốn thoát, lãnh đạo Chi nhánh vận tải đường sắt Huế cho biết, hiện tốc độ chạy tàu trên đèo Hải Vân khoảng 30km/h nên nếu là người bình thường thì khả năng nhảy lên khi đoàn tàu đang chạy là rất khó.

Hiện các lái tàu trên đèo Hải Vân đã được lực lượng công an thông báo về việc truy nã Triệu Quân Sự. Các trạm đường sắt đóng trên đèo Hải Vân cũng được thông báo về việc truy nã Sự.

Trong chiều tối qua (5/6), Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác truy tìm phạm nhân.

Sau khi thị sát địa bàn, nắm tình hình, đại tá Mưu lưu ý về việc kẻ bỏ trốn nhiều khả năng sẽ phải đi tìm nước uống, thức ăn nên lực lượng truy tìm phải lưu ý khu vực có rẫy của dân và rà soát dọc các con suối.

Đại tá Trần Mưu cũng lưu ý các lực lượng công an tham gia truy bắt khuyến cáo người dân làm rẫy trên núi Hải Vân cảnh giác, phối hợp thông báo cho cơ quan chức năng nếu phát hiện phạm nhân.

Tù vượt ngục nghi trốn trên đèo Hải Vân: Dùng flycam để tìm vị trí ẩn nấp - 2

Lực lượng quân đội băng rừng truy tìm Triệu Quân Sự.

Theo Đại tá Mưu, trên rừng Hải Vân có nhiều đường mòn lối mở, ban đêm trăng sáng nên đối tượng có thể lợi dụng để thoát xuống khu vực phía chân đèo, nơi có đường sắt Bắc-Nam để nhảy tàu trốn ra phía Bắc hoặc vào phía Nam nên cần triển khai lực lượng kiểm soát chặt.

Trong nhiều phương án được đưa ra bàn thảo trong chiều 5/6, Đại tá Trần Mưu cũng nhắc lại Sự là đối tượng cực kỳ nguy hiểm nên có thể đề xuất phương án cho phép tiêu diệt nếu khi phát hiện mà y chống trả.

Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng nhắc đến khả năng dùng Flycam để quan sát, xác định dấu hiệu nơi Triệu Quân Sự ẩn nấp.

Tôi cũng đã trao đổi với đại diện phía quân đội tại hiện trường, ngày mai (6/6) nên bay flycam để quan sát từ trên cao, nhất là những vị trí khu đất trống. Một ngày qua, các chiến sĩ ở nhiều lực lượng dùng sức băng rừng rất vất vả rồi. Thêm một vài ngày nữa sẽ khó chịu nổi", đại tá Mưu nói thêm.

Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) phạm tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ, trốn khỏi nơi đang thụ án tại Trại giam T10 - Quân khu 5 (xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vào khoảng 15h ngày 3/6. Đây là lần thứ hai Sự trốn khỏi trại giam này.

Video: 2 ngày đêm truy bắt Triệu Quân Sự

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn