'Tử vong sau điều trị': Bác sĩ chưa được cấp phép điều trị tại nhà

Nhà riêng bác sĩ Nhung chưa đăng ký là cơ sở khám chữa bệnh; cơ quan chức năng cũng chưa cấp phép hoạt động khám chữa bệnh tại địa chỉ trên.

Trao đổi với PNVN về trường hợp bệnh nhân Phan Công Trình (sinh năm 1982, xóm Chợ 1, thị trấn Mường Khương, Lào Cai) tử vong sau khi điều trị tại nhà riêng bác sĩ Đặng Thị Tuyết Nhung (Trưởng khoa Nội, BV Đa khoa Mường Khương), lãnh đạo Phòng Y tế huyện Mường Khương cho biết: Căn nhà bác sĩ Nhung (thị trấn Mường Khương) chưa được đăng ký là cơ sở khám chữa bệnh. Vì vậy, nếu bác sĩ Nhung thực hiện khám chữa bệnh hoặc điều trị cho bệnh nhân tại nhà là sai.

'Tu vong sau dieu tri': Bac si chua duoc cap phep dieu tri tai nha hinh anh 1

 Bệnh nhân Trình tử vong để lại nỗi đau cho gia đình.

Trả lời PNVN tối ngày 6/11, bác sĩ Phan Hồng Việt, Giám đốc BV Đa khoa Mường Khương cho rằng, hiện nay cơ quan công an đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân khiến bệnh nhân Trình tử vong nên BV chưa có thêm thông tin.

Bác sĩ Việt cũng cho rằng, BV chỉ quản lý cán bộ, nhân viên trong giờ hành chính. Còn việc bác sĩ Nhung có tổ chức khám, chữa bệnh tại nhà riêng hay không BV không nắm được. Ngoài ra, nhà riêng của bác sĩ Nhung có được cấp phép hoạt động hay không, BV cũng không biết, bởi việc cấp phép do một đơn vị khác thực hiện.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, bệnh nhân Trình có tiền sử huyết áp thấp và có bệnh gout. Sáng ngày 30/10, bệnh nhân đến nhà bác sĩ Nhung theo lịch hẹn.

Tuy nhiên, sau khi điều trị, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu, tím tái toàn thân, mạch nhanh nhỏ khó bắt, nhịp tim rời rạc. Bệnh nhân được chuyển vào BV Đa khoa Mường Khương cấp cứu, nhưng đã tử vong sau 30 phút nhập viện.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT đã vào cuộc. Sở Y tế Lào Cai cũng thành lập Hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU