Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tử vong sau 30 lần bị chẩn đoán sai

Sức khỏe Thứ Năm, 11/10/2012 02:24:00 +07:00

(VTC News)- Một bà mẹ 4 con đã phải chấp nhận cái chết một cách oan uổng sau khi trải qua 30 cuộc chẩn đoán… nhầm từ các bệnh viện.

(VTC News)- Jeannine Harvey- bà mẹ 4 con (người Anh), đã phải chấp nhận cái chết một cách oan uổng sau khi trải qua 30 cuộc chẩn đoán… nhầm từ các bệnh viện về tình trạng ung thư của cô.

Harvey những ngày cuối đời trong bệnh viện

Bất bình trước thái độ tắc trách của đội ngũ bác sĩ đối xử với người phụ nữ 33 tuổi này trong những ngày cuối đời, người thân của cô đã bí mật ghi lại những hình ảnh đau đớn cùng những tiếng kêu gào thảm thiết của chị “Tôi sắp chết…”. Và lúc này nó đang trở thành một bằng chứng để chống lại bệnh viện.


Một điều thật nực cười là mặc dù đã trải qua hơn 30 lần thăm khám tại 3 bệnh viện lớn của Anh, nhưng tất cả các bác sĩ đều chỉ cho rằng Harvey đang quá lo lắng về tình trạng… chấn thương dây chằng.

Harvey bắt đầu phàn nàn về những cơn đau bao tử và chân trái của mình vào tháng 12 năm ngoái.

“Harvey là một người không bao giờ đi đến bác sĩ nếu chưa cảm thấy đủ lo ngại”- người chị gái Marie Donovan của cô cho biết.

Các cuộc kiểm tra cho thấy có một khối u to 4 cm nằm ở phía bên trái vùng xương chậu. 2 tháng sau các bác sĩ cho biết khối u đã biến mất và cô không hề bị bệnh ung thư. Đó chỉ là một khối u nang đã bị vỡ.

Harvey sau đó lại tiếp tục đến bệnh viện để tham vấn các chuyên gia vật lí trị liệu, và họ lại cho rằng cô đang có vấn đề về… lưng.

Tuy nhiên những ngày sau đó, cô liên tục bị ngất xỉu và người thân đã đưa đến bệnh viện A&E at Sandwell Hospital. Tại đây đội ngũ bác sĩ cho rằng cô bị… đứt dây chằng, và nguyên nhân của cơn đau chỉ là do quá lo lắng.

“Không ai lắng nghe chúng tôi, và các bác sĩ thì luôn miệng cho rằng sự lo lắng thái quá của Jeannine đã làm cho cơn đau càng trở nên tồi tệ” - Người chị gái bức xúc.

Gia đình đã trở nên vô cùng tuyệt vọng trước tình trạng của cô và thậm chí cô chị gái Donovan đã quỳ xuống tại bệnh viện để cầu xin sự quan tâm của các bác sĩ.

Chỉ đến tháng 4 vừa rồi, các bác sĩ tại bệnh viện Medical Assessment Unit at Birmingham City Hospital mới lên tiếng xác nhận tình trạng ung thư của Harvey. Khối u đươc phát hiện trước đó giờ đã lớn lên 8 cm và chính nó là nguồn gốc của những cơn đau quằn quại từ bệnh nhân.

Sự chữa trị lúc này đã trở nên quá muộn vì khối u đã bị nhiễm trùng và di căn qua xương.

Người mẹ trẻ đã mãi mãi ra đi vào tháng 7 vừa rồi, bỏ lại 4 đứa con thơ dại.

Hiện tại gia đình cô đang xúc tiến việc kiện các bệnh viện trên: “Ngay cả khi cuộc sống của Harvey không được cứu vãn thì với một sự chẩn đoán chính xác từ sớm, nó cũng tránh được cho cô ấy những cơn đau quá sức chịu đựng”.

Trong khi đó, Jessamy Kinghorn- phát ngôn viên của Bệnh viện West Birmingham Hospitals NHS Trust bày tỏ: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về nỗi đau đã gây ra cho gia đình. Chúng tôi hiểu rằng gia đình đang cần một câu trả lời từ bệnh viện và chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về trường hợp của cô ấy”.


Phương Hiền


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin