Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tử vong chỉ sau hai tiếng ăn thịt cóc

Sức khỏe Chủ Nhật, 26/08/2012 04:20:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi ăn thịt cóc, anh B thấy đau đầu, chóng mặt, nôn nhiều, khó thở… và tử vong trên đường đi cấp cứu.

(VTC News) – Sau khi ăn thịt cóc, anh B thấy đau đầu, chóng mặt, nôn nhiều, khó thở… và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Người không may mắn trên là anh V.Đ.B., (37 tuổi, trú tại huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình). Anh được người nhà nhập viện cấp cứu vào tối ngày 25/8 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. 
Sau khi thăm khám, các bác sỹ cho biết anh B đã tử vong trước khi nhập viện cấp cứu do nhiễm độc sau khi ăn thịt cóc.
Theo người nhà anh B kể lại thì khoảng 2 tiếng trước khi nhập viện, anh đã thịt cóc và ăn. Sau khi ăn anh cảm thấy dần đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, đau bụng, khó thở với mức độ ngày càng nặng. Sau đó người nhà mới đem anh nhập viện cấp cứu nhưng đã quá muộn.
Các bác sỹ cho biết, trong cơ thể con cóc có chứa rất nhiều độc tố, đặc biệt trong trứng, gan, mật cóc… nên khi thịt cóc nếu không được loại bỏ, làm sạch thì các độc tố trên sẽ đi vào cơ thể, gây rối loạn hệ thống tim mạch, thần kinh… khiến người ăn tử vong sau đó. 
Vì vậy theo lời khuyên của các bác sỹ, người dân không nên hoặc thận trọng khi ăn thịt cóc và các loại thực phẩm được chế biến từ con cóc.
Tâm Huyền


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin