Từ video của HLV Park Hang Seo, nhìn về trách nhiệm xã hội của bóng đá Việt Nam
  • Zalo

Từ video của HLV Park Hang Seo, nhìn về trách nhiệm xã hội của bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 17/03/2020 08:29:00 +07:00
(VTC News) -

Từ HLV, cầu thủ đến CLB, mỗi cá nhân hay tập thể đều có những cách khác nhau để truyền tải thông điệp tích cực trong cuộc chiến chống Covid-19 đến cộng đồng.

Bên cạnh Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng... hay CLB Hà Nội có những hình ảnh, thông điệp thiết thực truyền tải đến người hâm mộ trong "cuộc chiến trường kỳ" với virus corona, đến lượt HLV Park Hang Seo lên tiếng với video hướng dẫn rửa tay đúng cách.

Không chỉ hướng dẫn rửa tay sạch và kỹ càng, chiến lược gia người Hàn Quốc còn tạo ra thử thách (challenge) cho 3 học trò là Nguyễn Hoàng Đức, Phan Văn Đức và Nguyễn Tiến Linh. Ông Park cùng các học trò đang cùng nhau tạo ra sức ảnh hưởng, và sử dụng sức ảnh hưởng sẵn có để góp thêm tiếng nói giúp cộng đồng có thêm niềm tin cùng những kiến thức bổ ích để đẩy lui bệnh tật.

Video: HLV Park Hang Seo hướng dẫn học trò rửa tay 

Trong bài chia sẻ với tờ Mirror, thủ thành Asmir Begovic của AC Milan cho rằng: "Bóng đá có tiếng nói quan trọng. Thể thao nói chung đang có sức mạnh to lớn trong thế giới của chúng ta hôm nay, với khả năng mang mọi người xích lại gần nhau. Tất nhiên, bóng đá có những vấn đề của nó, nhưng ở thời khắc khó khăn thế này, bóng đá có thể sử dụng sức mạnh của mình để mang lại sức mạnh tích cực, mang lại niềm vui cho mọi người". 

Bóng đá Việt Nam có nhiều đặc thù khác với bóng đá châu Âu, nhưng tựu trung, tính cộng đồng và các hoạt động xã hội của các CLB, cầu thủ còn hạn chế. Chưa nhiều CLB có hoạt động cộng đồng, hướng tới cộng đồng để kiến tạo hình ảnh, thay vì hoạt động thể thao đơn thuần (tập luyện và duy trì thi đấu).

Dịch Covid-19 khiến các CLB thiệt hại nặng nề về mặt tài chính, song đây lại là cơ hội để đội bóng, cầu thủ,... thể hiện trách nhiệm cộng đồng, qua đó gián tiếp nâng cao hình ảnh và tạo sức ảnh hưởng mà không cần trái bóng.

Từ video của HLV Park Hang Seo, nhìn về trách nhiệm xã hội của bóng đá Việt Nam - 1

Thông điệp ý nghĩa của Hà Nội FC.

Với các cầu thủ, những người có hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt theo dõi, tương tác trên mạng xã hội, việc lan tỏa những thông điệp ý nghĩa càng hiệu quả và dễ dàng đến tay người tiếp nhận hơn.

Ở châu Âu, các cầu thủ cùng CLB có những chiến dịch truyền thông bài bản, với sự tham gia của những ngôi sao nổi tiếng như HLV Diego Simeone hay Paul Pogba. Sau khi đánh bại Valencia 4-3 trên sân khách, CLB Atalanta kêu gọi CĐV không xuống đường ăn mừng, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Từ video của HLV Park Hang Seo, nhìn về trách nhiệm xã hội của bóng đá Việt Nam - 2

Cầu thủ Atalanda truyền thông điệp đến CĐV.

Các cầu thủ Atalanta ăn mừng với chiếc áo có ghi thông điệp ủng hộ thành phố Bergamo nói riêng và Italy nói chung khi người dân đang oằn mình chống dịch. Hay cầu thủ Sassuolo cũng chọn cách ăn mừng với thông điệp "Hãy ở nhà" gửi đến CĐV trong chiến thắng 3-0 trước Brescia - trận đấu cuối cùng của Serie A trước khi giải đấu bị hoãn.

Mỗi thông điệp được truyền tải thông qua giới thể thao đều mang trách nhiệm cộng đồng. Hy vọng trong tương lai, các cầu thủ, HLV và CLB bóng đá tại Việt Nam sẽ có nhiều hơn những hoạt động tích cực, để đưa bóng đá Việt Nam gần gũi hơn với người hâm mộ và mang lại nhiều hơn nữa những giá trị tinh thần.

Toàn thể đất nước đang trong cuộc chiến với Covid-19, và tất cả chúng ta là một đội. 

Hạ Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Từ video của HLV Park Hang Seo, nhìn về trách nhiệm xã hội của bóng đá Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin