• Zalo

Trong tương lai, có thể sạc được điện thoại ở bất cứ đâu trên xe hơi

Tư vấn Thứ Sáu, 10/01/2020 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Công nghệ mới cho phép người dùng sạc pin cho thiết bị di động từ bất cứ đâu trong xe mà không cần có liên hệ vật lý nào giữa điện thoại và bộ sạc.

Công ty Yank Technologies đã giới thiệu về tương lai của loại sạc không dây trong ô tô tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas.

Hiện tại, nhiều hãng xe trang bị hệ thống sạc không dây trên sản phẩm của mình nhưng giải pháp của Yank linh hoạt hơn nhiều. Công nghệ này dựa trên mảng ăng ten ba chiều và phát triển bộ khuếch đại tiên tiến, cho phép sạc pin cho một thiết bị từ bất cứ đâu trong xe. Nó là công nghệ không dây và không yêu cầu bất kỳ mối liên hệ vật lý nào giữa điện thoại và miếng sạc.

Trong tương lai, có thể sạc được điện thoại ở bất cứ đâu trên xe hơi - 1

Công nghệ mới cho phép người dùng có thể sạch điện thoại ở bất cứ đâu trên ô tô.

Tất cả những gì cần có là chiếc điện thoại được hỗ trợ sạc không dây hoặc cắm bộ sạc không dây vào thiết bị. Vì bộ sạc Yank không dây và không có miếng sạc nên nó có thể cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị cùng một lúc. Nó thậm chí có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các bộ phận khác nhau của xe như chìa khóa, gương tích điện.

Khi một số người lo ngại sóng vô tuyến được sử dụng trong hệ thống sạc có thể gây hại, Yank cho biết, hệ thống sạc chỉ phát ra 0,06 watt mỗi kg bức xạ sóng vô tuyến được đo bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang. Trong khi đó, một chiếc điện thoại di động đặt vào tai người phát ra từ 1,1 đến 1,5 watt mỗi kg. Hệ thống cũng cung cấp 30 watt năng lượng sạc.

"Công nghệ của chúng tôi hoạt động trong các dải tần số ISM (tần số thấp). Tần số càng cao, mức độ điện trường của bạn càng cao. Mặc dù thiết bị này đang truyền nhiều năng lượng hơn điện thoại nhưng nó ở bước sóng dài hơn nhiều nên thực sự là một bức xạ tiếp xúc an toàn", công ty khẳng định.

Ngọc Khánh (Nguồn: Carscoops)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đại nhạc hội chào đón chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam

Đại nhạc hội chào đón chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam

(VTC News) - Chào đón Chặng đua Công thức 1, Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix chính thức tổ chức tại Việt Nam vào tháng 4/2020, chuỗi sự kiện đại nhạc hội - giải trí đỉnh cao đúng “chất” F1 sẽ được tổ chức trên quy mô lớn với tên gọi “Go Vietnam Now!”.

Tesla chuẩn bị tung vũ khí chống trộm xe

Tesla chuẩn bị tung vũ khí chống trộm xe

(VTC News) - Chế độ Sentry được thiết kế để chống lại các vụ đột nhập và trộm cắp xe, sử dụng các camera bên ngoài của Tesla để liên tục theo dõi không gian xung quanh xe khi không có người trông coi.