• Zalo

Toyota ngừng sản xuất 5 nhà máy tại Nhật Bản

Tư vấn Thứ Ba, 24/03/2020 06:40:35 +07:00

(VTC News) - Do nhu cầu mua xe mới của khách hàng thấp, hãng xe lớn nhất Nhật Bản bắt buộc phải cắt giảm sản xuất tại 5 nhà máy.

Toyota Motor cho biết họ sẽ đình chỉ các dây chuyền lắp ráp tại 5 nhà máy ở trong nước vào tháng tới vì sự sụt giảm nhu cầu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 3/4, dự kiến ​​kéo dài đến ngày 15/4 hoặc lâu hơn tùy vào nguồn tiêu thụ nước ngoài.

Công nhân nhà máy sẽ được cho nghỉ có lương. Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm xe thể thao tiện ích 4Runner cho thị trường Bắc Mỹ và Lexus ở Trung Quốc.

Toyota ngừng sản xuất 5 nhà máy tại Nhật Bản - 1

Toyota phải ngừng hoạt động 5 nhà máy vì nhu cầu mua xe sụt giảm. (Ảnh: Shigeru Aoki)

Sự sụt giảm các đơn đặt hàng tại Nhật Bản và các thị trường khác ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á, Ấn Độ đã khiến Toyota phải đối mặt với một tương lai khó khăn trên cả hai mặt sản xuất và bán hàng.

Toyota sẽ đóng cửa một dây chuyền tại nhà máy Takaoka và hai dây chuyền tại nhà máy Tsutsumi cho đến ngày 7/4, hai dây chuyền tại nhà máy Tahara sẽ ngừng hoạt động cho đến ngày 14/4. Tất cả 3 cơ sở đều ở trung tâm tỉnh Aichi.

Một dây chuyền tại nhà máy xe Lexus ở tỉnh Fukuoka sẽ tạm dừng hoạt động 9 ngày từ ngày 3/4 đến ngày 15/4. Một dây chuyền tại nhà máy xe tải Hamura của công ty Hino Motors ở Tokyo sẽ không hoạt động từ ngày 3/4 đến ngày 6/4.

Ngọc Khánh (Nguồn: Nikkei)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lộ thông tin Chevy Colorado 2021 tăng giá

Lộ thông tin Chevy Colorado 2021 tăng giá

(VTC News) - Nhiều cải tiến khác biệt, đáng giá mang đến cho Chevy Colorado 2021 diện mạo đẹp không kém Ranger Raptor, vì thế việc hãng xe Mỹ tăng giá bán cũng khá dễ hiểu.