• Zalo

Nhiều mẫu xe Hyundai ngừng sản xuất tại Hàn Quốc vì... virus corona

Tư vấn Thứ Bảy, 01/02/2020 11:54:29 +07:00

(VTC News) - Nhiều nhà cung ứng linh kiện Trung Quốc không thể giao hàng đúng hẹn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh corona khiến các mẫu SUV của Hyundai tại Hàn Quốc bị ngừng sản xuất.

Hyundai Motor cho biết đã lên kế hoạch bỏ qua việc sản xuất mẫu xe thể thao Palisade của Hàn Quốc vào cuối tuần này để đối phó với sự gián đoạn nguồn cung do virus corona bùng phát. Phát ngôn viên của Hyundai Motor nói rằng họ đang tìm nhà cung cấp thay thế ở Hàn Quốc sau khi một nhà cung cấp Trung Quốc đóng cửa nhà máy đến ngày 9/2.

Đối thủ cạnh tranh của họ là Ssangyong Motor cũng cho biết sẽ phải hạn chế hoạt động ở thành phố Pyeongtaek của Hàn Quốc từ ngày 4/2 đến ngày 12/2, do việc đình chỉ nhà máy của Trung Quốc đã làm gián đoạn nguồn cung cấp phụ tùng.

Nhiều mẫu xe Hyundai ngừng sản xuất tại Hàn Quốc vì... virus corona - 1

Nhiều mẫu SUV tại Hàn Quốc của Hyundai đang gặp phải tình trạng thiếu phụ tùng. (Ảnh: Reuters)

Một đợt bùng phát coronavirus bắt đầu ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, lan rộng tới toàn cầu, làm chết hơn 200 người.

Năm nay, chính phủ Trung Quốc kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để hạn chế sự lây lan của virus, nhiều công ty cũng tạm ngưng hoạt động để đề phòng sự lây lan.

Mới đây Honda Trung Quốc cũng phải đóng cửa hai nhà máy sản xuất xe của mình vì lo sợ dịch bệnh viêm phổi do virus corona.

Ngọc Khánh ((Nguồn: Reuters))
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Các tỷ phú thế giới đi xe gì?

Các tỷ phú thế giới đi xe gì?

(VTC News) - Không phải cứ là tỷ phú thì sẽ đi siêu xe, thậm chí có người đi những chiếc xe giá rẻ mặc dù họ đủ tiền để mua mọi chiếc xe đắt nhất trên thế giới.

Top 10 ô tô tốt nhất thập kỷ qua

Top 10 ô tô tốt nhất thập kỷ qua

(VTC News) - Chúng ta đã bước vào một thập kỷ mới, đây là thời điểm để cùng nhìn lại 10 chiếc xe ấn tượng nhất được sản xuất trong thập kỷ vừa qua, theo đánh giá của DriveTribe.