• Zalo

Ford và GM có thể sản xuất thiết bị y tế chống Covid-19

Tư vấn Chủ Nhật, 22/03/2020 06:27:22 +07:00

(VTC News) - Rất có thể những chiếc máy thở sẽ được sản xuất trong cùng một nhà máy với Ford F-150 hoặc Chevrolet Colorado.

Ô tô là một trong những ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi đại dịch Covid-19 với hàng loạt nhà máy phải đóng cửa.

Trong tình huống này, các nhà sản xuất ô tô bất ngờ phát huy tiềm năng mới. Mới đây, Nhà Trắng tiếp cận cả General Motors và Ford để xem liệu họ có thể giúp sản xuất thiết bị y tế chống Covid -19 hay không. Và rất có thể máy thở dùng trong việc hỗ trợ điều trị Covid-19 sẽ được sản xuất trong cùng một nhà máy với Ford F-150 hoặc Chevrolet Colorado.

 Ford và GM có thể sản xuất thiết bị y tế chống Covid-19 - 1

Ford và GM rất có thể sẽ sản xuất thiết bị y tế hỗ trợ điều trị Covid-19.

Mary Barra, Giám đốc điều hành của GM, đã nói chuyện với Larry Kudlow - cố vấn kinh tế cho Nhà Trắng - về khả năng hỗ trợ sản xuất máy thở sau khi GM đình chỉ sản xuất cho đến cuối tháng 3 tại tất cả các cơ sở ở Bắc Mỹ.

Người phát ngôn của GM cho biết, họ đang cố gắng tìm giải pháp giúp quốc gia và đang nghiên cứu khả năng sản xuất thiết bị y tế.

Tương tự, Ford cũng tuyên bố sẵn sàng giúp chính quyền bằng mọi cách, bao gồm cả việc sản xuất thiết bị y tế. Giống như GM, Ford đã liên hệ với chính phủ và đang thảo luận về các lựa chọn.

Ford, Honda và Rolls-Royce cũng đều được yêu cầu hỗ trợ trong các nhiệm vụ tương tự.

Đây không phải là lần đầu tiên Ford và GM sản xuất sản phẩm khác ngoài ô tô. Trong quá khứ, họ đã sản xuất máy bay và thiết bị quân sự. Tuy nhiên, lần này lại là một sản phẩm đặc biệt, đòi hỏi sự chi tiết và không thể có sai sót.

Lan Hương (Nguồn: Carbuzz)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Siêu xe Rolls-Royce Dawn mui trần đặc biệt

Siêu xe Rolls-Royce Dawn mui trần đặc biệt

(VTC News) - Rolls-Royce vừa công bố loạt sản phẩm đặc biệt đầu tiên cho năm 2020, thiết kế dựa trên chiếc mui trần Dawn và chuyển đổi thành một chiếc speedster (siêu tốc độ).