• Zalo

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19

Tư vấn Thứ Hai, 04/05/2020 18:25:43 +07:00

(VTC News) - Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ vừa bổ sung thêm các triệu chứng mới của bệnh COVID-19 và những điều bạn cần lưu ý về dịch bệnh này.

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 1

Sốt: Sốt là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh COVID-19. Sau khi bị nhiễm virus, người bệnh thường bắt đầu có triệu chứng sau 5 - 6 ngày và nhiệt độ cơ thể có thể lên đến trên 38°C. 

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 2

Ho khan: Ho, đặc biệt là ho khan, cũng là một triệu chứng phổ biến của bệnh COVID-19. Ho khan có thể gây cảm giác ngứa rát họng. 

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 3

Khó thở: Khó thở là một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh COVID-19. Người nhiễm virus này có thể cảm thấy đau dai dẳng và tức ngực, đồng thời cảm thấy khó thở.  

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 4

Đau họng: Người nhiễm COVID-19 có thể bị đau họng và ho. Cổ họng sưng gây đau và kích ứng, khiến người bệnh khó nuốt thức ăn. Người bệnh có thể cảm thấy ngứa họng và có thể bị khàn giọng.

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 5

Đau nhức cơ thể và ớn lạnh: Ớn lạnh và đau nhức cơ thể có thể là một triệu chứng nhẹ của COVID-19. Người bệnh có thể có triệu chứng run rẩy kèm theo cơn đau ở các cơ và khớp. Điều này gây mệt mỏi và kiệt sức khi vận động. 

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 6

Run rẩy liên tục vì ớn lạnh: Run rẩy liên tục do ớn lạnh là một triệu chứng mới của bệnh COVID-19 . Cơn ớn lạnh có thể đi kèm với sốt và những cơn run rẩy không ngừng.

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 7

Đau đầu: Đau đầu cũng là một triệu chứng mới của bệnh COVID-19. Virus có thể ảnh hưởng đến lớp niêm mạc bao quanh não gây đau đầu.

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 8

Đau cơ: Đau cơ cũng được xem là một triệu chứng mới của bệnh COVID-19. Người nhiễm bệnh có thể bị yếu và đau các cơ. Cơn đau có thể bắt đầu từ một nhóm cơ rồi lan ra các nhóm cơ khác.

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 9

Đau mắt đỏ: Đau mắt đỏ là một triệu chứng mới, không phổ biến của bệnh COVID-19. Một nghiên cứu trên bệnh nhân COVID-19 cho thấy 12 người trên tổng số 38 bệnh nhân có triệu chứng này. 

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 10

Mất vị giác và thính giác: Một triệu chứng không phổ biến khác của bệnh COVID-19 là mất vị giác và mất thính giác.

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 11

Mệt mỏi: Một số người có thể cảm thấy mệt mỏi cực độ sau khi bị nhiễm virus corona. Người bệnh có thể cảm thấy thiếu năng lượng hoặc mệt mỏi khi vận động.

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 12

Rối loạn tâm thần đột ngột: Đột nhiên cảm thấy lú lẫn hoặc mất khả năng tư duy minh mẫn có thể là một triệu chứng khác của bệnh COVID-19. Người bệnh có thể cảm thấy mất phương hướng và không thể đưa ra quyết định. 

Các triệu chứng nhận diện mắc bệnh COVID-19 - 13

Các vấn đề về tiêu hóa: Một số bệnh nhân mắc COVID-19 có thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng.

Video: Mùa dịch COVID-19 chọn và đeo khẩu trang thế nào cho đúng

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (Nguồn: Boldsky)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

9 thực phẩm không nên ăn vào mùa hè

9 thực phẩm không nên ăn vào mùa hè

(VTC News) - Thịt nướng, kem, rượu, thực phẩm nhiều dầu và sản phẩm làm từ sữa là những thực phẩm bạn không nên ăn nhiều vào mùa hè để tránh làm nóng cơ thể.