Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tử tù Nguyễn Văn Tình nói gì khi bị công an bắt giữ?

Pháp luật Chủ Nhật, 17/09/2017 15:09:00 +07:00

Sau khi bị bắt giữ tử tù Nguyễn Văn Tình đã khai báo một số thông tin với cơ quan công an ngay tại hiện trường đối tượng này bị bắt.

Như VTC News thông tin khoảng 1h15 ngày 17/9, tại Mai Châu (Hòa Bình), cánh quân thứ 2 của Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ tử tù trốn trại thứ 2 Nguyễn Văn Tình.

Trả lời PV, Trung Tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an cho biết, Tình bị bắt khi đang trốn trong một lán trại nằm tại khu vực gần hai xã Hang Kia và Pà Cò (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình), một trong những điểm nóng về ma túy.

plo

Nguyễn Văn Tình lúc bị bắt giữ. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM) 

Khi lực lượng chức năng vây bắt, Tình có biểu hiện chống đối, trốn tránh nhằm thoát thân. Tuy nhiên các chiến sĩ cánh sát đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ và tổ chức vây bắt thành công, an toàn. Bị bắt cùng với Tình còn có hai người khác. Hai người này đang hỗ trợ Tình chạy trốn.

Theo Đời sống Việt Nam, ngay sau khi bắt được tử tù này ông Phùng Tiến Triển (Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La) và Mai Văn Hoàng (Trưởng Công an huyện Mộc Châu) đã tiến hành khai thác thông tin ngay tại chỗ.

Sau khi lực lượng chức năng bắt, Tình khai: ‘Em biết em tội chết rồi, các anh cứ bình thường thôi, em ở đây có mà bay lên mây. Giờ em đói, em chỉ xin cái gì ăn".

Video: Đặc điểm nhận dạng hai tên tử tù vừa trốn khỏi trại tạm giam

Lực lượng công an khám xét trong người Nguyễn Văn Tình không có vũ khí, chỉ có một chiếc điện thoại. Hiện tại, công an đã di lý Nguyễn Văn Tình về trại giam của Bộ Công an.

Như vậy sau 6 ngày cơ quan công an đã bắt giữ 2 tử tù trốn khỏi phòng biệt giam của Bộ Công an.

Trước đó, vào rạng sáng 11/9, 2 tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”) đã trốn khỏi trại giam T16 của Bộ Công an.

Được biết, trước khi vượt ngục bỏ trốn, Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, 37 tuổi, trú tại Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) cùng bị biệt giam chung một phòng. Cả hai đều bị cùm chân. Một tử tù có chân nhỏ hơn cùm nên người này tự rút chân ra khỏi cùm và giúp sức cho tử tù còn lại phá được cùm chân.

tron-trai-giam-0741541

Chân dung 2 tên tử tù trốn trại tạm giam vừa bị bắt. 

Hai tử tù đã cũng dùng cùm để khoét một khoảng tường rất nhỏ, chỉ bằng 4 viên gạch. Bề dày của tường là 30cm và không rõ hai tử tù này đã khoét tường từ khi nào.

Được biết, phòng biệt giam có gắn camera theo dõi. Lúc 21h ngày 10/9, người trực vẫn nhìn thấy hai tử tù trong phòng. Tuy nhiên một giờ sau thì hai tử tù đã biến mất. Sau khi thoát khỏi phòng biệt giam, hai tử tù đã tìm được một đoạn dây trèo lên chòi canh rồi đu ra ngoài.

Sau khi trốn ra khỏi trại tạm giam, cả hai cùng về nhà một người thân của Tình tại xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Sáng 11/9, cả hai tử tù xuất hiện ở khu vực đường 446 xã Yên Trung.

Theo khai báo của anh T. (anh họ của Tình), khoảng 6h ngày 11/9, Thọ và Tình đi taxi về xã Yên Trung và tìm đến đập cửa gọi anh T. Hai tử tù đã lấy đi một xe máy cùng mũ bảo hiểm và tiếp tục bỏ trốn.

Sau khi Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình trốn khỏi nơi giam giữ, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo thành lập Ban chuyên án, giao cho Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức truy bắt 2 tử tù nói trên.

duy 3

Trại tạm giam nơi xảy ra vụ việc 

Chiều 16/9, tử tù Lê Văn Thọ (SN 1980, tức Thọ “sứt”) đã bị cánh quân của Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến trực tiếp chỉ huy bắt giữ ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Khoảng 1h15 ngày 17/9, tại Mai Châu (Hòa Bình), cánh quân thứ 2 của Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ tử tù trốn trại thứ 2 Nguyễn Văn Tình.

Như vậy, sau 6 ngày đêm kể từ khi xảy ra sự việc 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ, Tổng cục Cảnh sát đã phối hợp với công an các đơn vị, địa phương bắt gọn cả 2 đối tượng đặc biệt nguy hiểm.

Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin