Tử tù bị bắn 9 phát không chết, sống khỏe và lên sóng phát thanh

(VTC News) - Wenseslao Moguel là một trong những trường hợp thoát chết thần kì nhất sau khi bị đưa ra hành hình.

Ngày 18/3/1915, Wenseslao Moguel bị bắt khi đang chiến đấu trong cuộc đấu tranh vũ trang ở Mexico. Sau đó, tòa án tuyên Wenseslao án tử hình và tên này bị áp giải ra pháp trường để xử bắn.

Một đội hành hình gồm 9 binh sỹ được huy động tới để hành quyết. Khi nhận được lệnh, 9 tay súng đồng loạt bóp cò, nhắm thẳng về phía tử tù để chấm dứt sự sống của y.

Tu tu bi ban 9 phat khong chet, song khoe va len song phat thanh hinh anh 1

Khuôn mặt biến dạng của Wenseslao Moguel. 

Cho rằng tên tử tù đã chết, đội hành hình rời đi mà không hề biết Wenseslao còn sống dù bị trúng 9 viên đạn, trong đó có viên đạn thứ 9 bắn vào đầu y ở cự li gần. Trong cơn đau dữ dội, Wenseslao vẫn giả chết, lợi dụng thời cơ để trốn đi an toàn.

Mặc dù khuôn mặt bị biến dạng khủng khiếp, Wenseslao Moguel vẫn sống và trở thành một hiện tượng khi câu chuyện của y được đăng tải trên Ripley's Believe It or Not.

Không chỉ có vậy, tới năm 1937, Wenseslao còn xuất hiện trong chương trình radio của Robert L. Ripley tại Cleveland, Ohio, Mỹ nhưng là dưới cái tên El Fusilado, có nghĩa là người từng bị hành quyết.

>>> Đọc thêm: Không tìm thấy tĩnh mạch, tử tù Mỹ thoát chết

 (Nguồn: Ripleys)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.