Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tự truyện Trúc Diễm và nỗi ám ảnh bị gạ tình

(VTC News) - “Gần như bị ám ảnh về chuyện bị… gạ tình nhưng cuối cùng Trúc Diễm cũng tìm được người yêu thương mình thực lòng và Diễm tự hào dành những trang viết yêu thương cho anh ấy trong tự truyện…”.

 

Không viết tự truyện theo trào lưu và thừa nhận cuốn sách đầu tay của mình giống một cuốn nhật ký hơn là một tác phẩm văn học, Hoa hậu Thời trang - Hoa hậu Trái đất Trương Tri Trúc Diễm đã có cuộc trò chuyện với phóng viên nhân dịp cuốn tự truyện sẽ ra mắt vào sinh nhật cô, 24/5.
 

Tự truyện được biên tập lại từ chính cuốn nhật ký

 

- Trúc Diễm có thể tiết lộ về cuốn tự truyện đã hoàn tất của mình?

 

- Tự truyện gồm 100 trang với 6 phần như: Cám dỗ, Chuyện tình, gia đình, bạn bè… Nó được biên tập lại từ cuốn nhật ký được viết hằng ngày của Diễm, do chính Diễm thể hiện. Bởi vậy, khi đọc tự truyện của Diễm, mọi người cảm nhận rõ được mạch cảm xúc cũng như sự lớn lên từng ngày trong cách ứng xử của Diễm.

 

Điều mà Diễm muốn gửi gắm trong tự truyện là: nghệ thuật có sức hấp dẫn tới đâu thì thách thức và cạm bẫy nhiều tới đó. Người nghệ sĩ nào cũng khát khao tìm được người yêu thương mình thực lòng và trong hành trình đi tìm hạnh phúc thực sự, không mấy người nghệ sĩ đạt được ước nguyện của mình. Diễm là một trong số ít những người may mắn đó.

 

- Và bạn chia sẻ những may mắn của mình trong tự truyện như thế nào?

 

- Đó là cảm xúc của một cô gái trẻ, bắt đầu bước chân vào đời sống đã giành được những phần thưởng rồi sự thành công trong công việc ra sao. Và cuối cùng là những trang viết yêu thương về anh ấy: sự gặp gỡ, rung cảm và tình yêu. Dĩ nhiên, bên cạnh những may mắn có được, Diễm cũng kể rõ về những chuyện buồn, những điều không hay mà Diễm gặp phải.


  Cô đang hạnh phúc trong tình yêu song không tránh khỏi sự gạ gẫm khiếm nhã của một số kẻ khoe khoang sự giàu có. 

Cô đang hạnh phúc trong tình yêu song không tránh khỏi sự gạ gẫm khiếm nhã của một số kẻ khoe khoang sự giàu có. 


-
Nhưng tiếc là qua một vài phần đã đăng tải trên mạng, nhiều bạn đọc có cảm giác tự truyện của Trúc Diễm, cũng như hầu hết tự truyện của sao Việt chỉ đề cập tới mọi chuyện một cách chung chung hoặc chọn cách nói ám chỉ để nói về những chuyện bị bôi nhọ, bị nói xấu, bị gạ tình hay những chuyện hậu trường của showbiz Việt?

 

- Không có đâu, chung chung khái quát chỉ nằm ở phần mở đầu thôi, còn sau đó Diễm nói cụ thể vào từng vấn đề, nêu rõ tới từng cái tin nhắn, từng câu nói, từng sự việc một, gặp ai, làm gì. Nếu chỉ chung chung chắc không ai thèm đọc tự truyện của Diễm mất. Tuy nhiên, cụ thể tới mức nêu ra cả tên mỗi người, địa điểm xảy ra sự việc thì Diễm để dành riêng trong nhật ký cá nhân, còn đây là tự truyện thì không cần thiết phải như vậy. 

 

- Có thể cuốn sách này được bạn đầu tư để “ăn theo” với album sắp tới nên cũng không nhất thiết phải xây dựng nó như một tác phẩm văn học thực sự?

 

- Đó là cuốn sách đầu tay được Diễm bỏ tiền đầu tư, in ấn chứ không phải là sản phẩm ăn theo với album. Chính vì thế mà Diễm muốn nó được phát hành thành sách hay ít nhất là… thu hòa vốn (cười tươi). Nhưng Diễm cũng thừa nhận rằng, cuốn tự truyện của Diễm chưa phải là một tác phẩm văn học.

 

- Bạn có nghĩ tới việc nhờ một nhà văn chuyên nghiệp chắp bút làm lại thay cho việc mình tự viết một cách cảm tính?

 

- Điều này Diễm chưa nghĩ tới và cũng chưa chọn được cách phát hành sao cho hiệu quả nhất. Có lẽ, Diễm cần có một Nhà xuất bản tài trợ, nếu không sẽ bán bản quyền cho một bên nào đó. Hiện tại đang có một hai nơi muốn đăng tải độc quyền tự truyện của Diễm nhưng Diễm chưa quyết định.

 

…Vẫn bị gạ tình

 

- Có vẻ như, chuyện gạ tình của các đại gia khiến bạn phải sợ khi nhắc tới từ này?

 

- Ngược lại, nhiều người đẹp nói rằng, chồng họ không phải đại gia hay không thích các đại gia nhưng Diễm lại rất tôn trọng và yêu quý những người đàn ông tự mình lao động, làm nên của cải và biết trân trọng nhân cách. Diễm rất tự hào và hạnh phúc khi có người đàn ông như thế. Diễm chỉ khinh thường những kẻ giàu có mà coi thường nhân phẩm của người khác.

  Tuy nhiên, Trúc Diễm đã biết cách đối diện với những chuyện bực mình như vậy. 

Tuy nhiên, Trúc Diễm đã biết cách đối diện với những chuyện bực mình như vậy. 


- Bạn có vẻ bị ám ảnh bởi chuyện bị… gạ tình??

 

- Quả thật là Diễm không tránh khỏi sự ám ảnh. Thậm chí, số di động của Diễm bây giờ cũng được giao cho người quản lý. Diễm chỉ nhận cuộc gọi từ số máy quen thuộc. Nếu anh chị phóng viên nào đó muốn phỏng vấn thì phải để lại tin nhắn và Diễm chỉ gọi lại cho những người thân thiết.


- Nghĩa là, cho tới bây giờ, sau rất nhiều năm lăn lộn trong giới showbiz, Trúc Diễm vẫn bị nhiều người đàn ông tấn công theo kiểu khiếm nhã?

 

- Diễm cũng không hiểu sao nữa. Mới đây thôi, trong một chuyến công tác gấp ra Hà Nội, Diễm đã đi một mình vì nghĩ đi nội trong ngày thì không có vấn đề gì và Diễm tranh thủ gặp một đối tác. Sau khi kiểm tra những thông tin cụ thể về đơn vị và lĩnh vực người ta muốn Diễm hợp tác thì vị khách kia bắt đầu ngồi xích lại, chân tay bắt đầu mó máy lung tung và kể lể về chuyện đã ly dị vợ…

 

- Nếu trong nhật ký, khi ở tuổi 17, bạn chọn cách “mắng thẳng vào mặt” kẻ làm phiền, còn bây giờ, khi đã có vị thế trong nghề nghiệp, Hoa hậu Trúc Diễm cư xử thế nào với những kẻ gạ tình trắng trợn kia?

 

- Nếu trước đây, mỗi lần gặp tình huống đó, Diễm bị tổn thương nặng nề vì thấy mình bị coi thường, bị xúc phạm thì bây giờ, Diễm đủ bản lĩnh để ngồi đối diện và tỏ thái độ lịch sự với những người đó. Ví như với trường hợp trên, Diễm vẫn ngồi lại nghe nhưng né sang bên, sau đó nhẹ nhàng đưa câu chuyện trở lại với công việc. Nhưng tới khi ông đối tác đó nói: công việc sẽ có trợ lý nói cụ thể sau và tiếp đó giở trò sàm sỡ thì buộc Diễm phải đứng dậy, chào khước từ.

 

- Bạn trai của Diễm phản ứng thế nào trong những tình huống khó chịu kia? Anh ấy ghen tuông hay bực tức?

 

- Anh ấy là người hay ghen nhưng rất hiểu chuyện. Quan trọng hơn anh ấy hiểu Diễm và mang đến cho Diễm sự yên tâm, tin cậy và rất tự tin trong cuộc sống. Đây là thời điểm mà Diễm cảm nhận được niềm hạnh phúc trong tình yêu.


- Phần kể chi tiết về tình yêu hay những tình huống đối phó với "bọn" gạ tình được coi là "hot" nhất trong cuốn tự truyện của bạn?

- Diễm không nhằm viết phần nào đậm hơn để câu khách bởi phần nào với Diễm cũng rất quan trọng. Nhưng nếu nói thông điệp mà Diễm muốn truyền tải qua cuốn tự truyện của mình là khát khao mong gặp được người yêu thương mình thực lòng, chăm lo cho mình và giúp mình được là chính mình trong cuộc sống thì có lẽ phần Diễm viết về anh ấy là giàu rung cảm nhất.

- Gần đây, không ít các sao nữ trong làng giải trí đua nhau viết tự truyện và đều không quên đề cập tới tình yêu, tình dục song có người đã miêu tả thái quá tới độ bị chỉ trích nặng nề. Liệu Trúc Diễm có "chột dạ" khi ra mắt sách của mình ngay sau scandal của Lê Kiều Như, với Sợi xích?

- (Bật cười). Diễm không chạy theo trào lưu đó. Sách giống như lời cảm tạ tự trong trái tim của Diễm dành cho những ai yêu mến mình chứ không phải một câu chuyện với những đoạn hư cấu để câu khách. Tự truyện của Diễm không có những "màn" miêu tả như vậy nên Diễm rất yên tâm.

- Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn hạnh phúc!

    » Mai Phương Thúy: Hành trình 1700 km không bao giờ quên
» Những mỹ nữ có thân hình gợi cảm nhất Việt Nam
» Ngắm thân hình bốc lửa của

» Mai Phương Thúy: Hành trình 1700 km không bao giờ quên » Những mỹ nữ có thân hình gợi cảm nhất Việt Nam » Ngắm thân hình bốc lửa của "bom sex" Quách An An » Nữ hoàng sexy Chung Thục Quyên và bộ hình bán nude » Siêu mẫu từng bán vé xe khách nóng bỏng bikini » Chuyện tình đẫm nước mắt của “lão nông” Trần Hạnh » Kim Hiền bị chồng lừa dối đã từ lâu » Phạm Thanh Thảo: Sau đổ vỡ, muốn sinh con một mình

Thục Nhi (thực hiện)

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN