• Zalo

Từ TP.HCM đi Vũng Tàu chỉ mất 30 phút

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 08/05/2020 14:36:02 +07:00
(VTC News) -

Tuyến phà biển từ Cần Giờ (TP.HCM) đi Vũng Tàu sẽ được vận hành từ 2/9 tới, rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 tỉnh thành trên còn 30 phút.

Ngày 8/5, Sở GTVT TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tổ chức khởi công xây dựng bến phà vận tải hành khách và hàng hoá Tắc Xuất. Công trình nằm trong kế hoạch xây dựng tuyến phà biển đầu tiên kết nối huyện Cần Giờ (TP.HCM) và TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bằng đường biển, sẽ được đưa vào sử dụng đúng dịp Quốc khánh năm nay.

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly khoảng 15km, xuất phát từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu và ngược lại, thời gian di chuyển khoảng 30 phút.

Phà là loại 2 thân dài 45m, rộng 10m, mớn nước 1,3m, tốc độ tối đa 24 hải lý/giờ, mỗi lượt có thể chở trung bình 350 khách cùng 20 xe ô tô các loại và 100 xe gắn máy.

Từ TP.HCM đi Vũng Tàu chỉ mất 30 phút - 1

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ mở ra hướng kết nối mới giữa TP.HCM và TP Vũng Tàu. 

Với tần suất khai thác dự kiến 24 chuyến/ngày, mỗi chuyến cách nhau 60 phút, tuyến phà biển kết nối huyện Cần Giờ với TP Vũng Tàu sẽ giảm tải cho giao thông đường bộ từ TP.HCM đi Vũng Tàu, tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội và du lịch, quốc phòng - an ninh.

Không chỉ người dân TP.HCM được rút ngắn thời gian di chuyển đến thành phố du lịch Vũng Tàu mà các địa phương ở Tây Nam bộ cũng được hưởng lợi từ tuyến phà biển này.

Bình thường, du khách từ tỉnh Long An muốn đến Vũng Tàu bằng đường bộ có thể mất 4-5 giờ nhưng nếu đi theo đường bộ xuống huyện Cần Giờ và sử dụng tuyến phà này có thể rút ngắn được khoảng 1 giờ.

Ở chiều ngược lại, trước đây, người dân và du khách từ thành phố Vũng Tàu đi đến huyện Cần Giờ bằng ô tô phải mất hơn 3,5 giờ nhưng đi phà biển này chỉ mất khoảng 30 phút.

Trường Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !