Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tự tin, quyết tâm bước vào mùa huấn luyện

Hòa với không khí ra quân huấn luyện của toàn quân, sáng 1-3, Đoàn B25, Binh Đoàn Hương Giang đã long trọng tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2011. Với quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc, cán bộ, chiến s bước vào ĩmùa huấn luyện mới một cách tự tin, phấn khởi…

Tin tưởng cao vào sự thành công trong huấn luyện

Cờ, hoa, biểu ngữ làm cho không khí của Đoàn B25 trở nên rộn ràng, tươi vui. Đâu đâu trong Đoàn B25 chúng tôi cũng gặp những nụ cười phấn khởi, quyết tâm. Công tác tư tưởng được làm tốt, nên cán bộ, chiến sỹ trong đoàn đều quyết tâm cao trong đợt ra quấn huấn luyện năm nay. Nhìn những gương mặt rắn rỏi, rám nắng của các chiến sĩ cũ cũng như những khuôn mặt trắng trẻo, có phần non nớt nhưng đầy nhiệt huyết và hứng khởi của các chiến sĩ mới, chúng tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào một mùa huấn luyện hiệu quả ở Đoàn B25.

Càng tin tưởng hơn, khi được biết, năm 2010, Đoàn B25 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, được Hội đồng thi đua, khen thưởng Binh đoàn ghi nhận đánh giá cao.

Các đơn vị đã sẵn sàng cho một mùa huấn luyện thành công.

Đại tá Trần Văn Vương, Chính uỷ Đoàn cho biết: Bước vào những ngày đầu của năm 2011, Đoàn đã triển khai và tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, lập công, dâng Đảng” đạt được những kết quả tốt. Đây là những điều kiện cơ bản tạo nên động lực, cổ vũ khí thế thi đua của cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị bước vào năm huấn luyện mới với một khí thế mới,  quyết tâm mới. Qua hai tháng thực hiện phong trào, Đoàn đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

 Trung tướng Đỗ Bá Tỵ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm hỏi, động viên chiến sỹ.

Rất vinh dự cho Đoàn B25 khi được Trung tướng Đỗ Bá Tỵ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự, chỉ đạo lễ ra quân huấn luyện.

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, Đại tá Vũ Thành Vinh, Đoàn trưởng Đoàn B25 quán triệt mệnh lệnh về công tác quân sự năm 2011 của Tư lệnh Binh đoàn. Phương hướng chung là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và xây dựng toàn diện, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu ; xây dựng đơn vị cách mạng, chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tăng cường sức mạnh quốc phòng, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, ứng phó thắng lợi với mọi tình huống góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội của đất nước và môi trường hoà bình, bảo vệ vững chắc Tổ quốc .

Đại tá Vũ Thành Vinh nhấn mạnh: Năm 2011, cơ quan, đơn vị trong toàn Đoàn tiếp tục huấn luyện theo phương châm “Cơ bản-thiết thực-vững chắc”. Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, theo nhiệm vụ sát với đối tượng, địa bàn tác chiến, trong điều kiện địch sử dụng vũ khí công nghệ cao.

Tích cực thi đua trong công tác huấn luyện

 Trung tướng Đỗ Bá Tỵ đã biểu dương những thành tích đạt được của Đoàn B25 trong thời gian qua. Cùng với đó, đồng chí chỉ rõ, trước tình hình thế giới và trong nước hiện nay, nhiệm vụ năm 2011 và các năm tiếp theo là rất nặng nề, đòi hỏi các đơn vị trong toàn quân phải hết sức nỗ lực mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 Trung tướng Đỗ Bá Tỵ kiểm tra phương tiện, trang bị huấn luyện.

Với Đoàn B25, đồng chí đề nghị tập trung những nội dung cơ bản: Quán triệt sâu sắc các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Bộ Quốc phòng, giáo dục chiến sỹ hiểu được bản chất của các thế lực thù địch, từ đó nên cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chiến đấu; thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP ngày 12-7- 2010 của Chính phủ Quy định quy chế phối hợp giữa Bộ Quốc phòng, Bộ Công an trong phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; chỉ đạo chặt chẽ công tác huấn luyện hiệu quả theo phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc; làm tốt công tác tổ chức lực lượng, thường xuyên rà soát tổ chức để phân công, tổ chức lực lượng hợp lý nhất; làm tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng cở ở địa phương; chỉ đạo chặt công tác tài chính, hậu cần; đảm bảo khai thác hiệu quản, an toàn vũ khí, trang bị…

Để thực hiện những nội dung trên Đoàn cần thực hiện tốt Nghị quyết số 51/NQ-TW ngày 20-7-2005 của Bộ Chính trị khóa IX về việc tiếp tục hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của Đảng, thực hiện chế độ một người chỉ huy gắn với thực hiện chế độ chính ủy, chính trị viên trong Quân đội nhân dân Việt Nam; thực hiện tập trung dân chủ trong đơn vị.

 
Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả của phong trào thi đua quyết thắng lên một bước mới, góp phần thúc đấy hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2011, Đoàn B25 phát động phong trào thi đua đợt hai với chủ đề “Dân chủ, trách nhiệm, năng động, quyết thắng”. Mục đích của phong trào là nhằm tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp giữa các cơ quan, đơn vị, động viên cán bộ, chiến sỹ phấn đấu vươn lên giành kết quả cao, thành tích tốt trong 6 tháng đầu năm. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Đoàn (11-3-1951/11-3-2011).

Trung uý Đỗ Mạnh Thái, Trung đội trưởng Trung đội 6, Đại đội 2, Phân đội 4, Đơn vị C5 vui vẻ thể hiện quyết tâm: “ Với khí thế ra quân phấn khởi, mạnh mẽ hôm nay cùng với việc sân bãi, đồ dùng được đầu tư, sửa chữa tốt, các phương tiện, trang bị được chuẩn bị đầy đủ và quan trọng nhất là đội ngũ cán bộ được tập huấn hiệu quả, chúng tôi tin trưởng sẽ có một mùa huấn luyện thành công”.

Theo QĐND

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN