Từ tháng 9, Hà Nội chính thức nới 'giờ giới nghiêm'

Thời sựThứ Tư, 24/08/2016 17:07:00 +07:00

Từ 1/9, TP Hà Nội sẽ triển khai việc nới giờ giới nghiêm đến 2h sáng trong 3 ngày cuối tuần.

Tại cuộc họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, bước đầu TP sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, việc nới giờ giới nghiêm sẽ được thực hiện từ ngày 1/9 và thời gian nới đến 2h sáng, trong 3 ngày cuối tuần.

20160824151802-1

 Hà Nội sẽ nới giờ giới nghiêm từ 1/9. Ảnh: Dân trí

Yêu cầu được đưa ra là mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Bên cạnh đó, Chủ tịch TP cũng cho biết, hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động chui. Do vậy, việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách, còn để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Trước đó, tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại TP Hội An, ông Nguyễn  Đức Chung đã đưa ra thông tin TP sẽ dỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24h để thu hút du khách.

Ngoài ra, từ ngày 1/9, Hà Nội cũng sẽ thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Phố đi bộ mở rộng sẽ có hơn 10 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm, hoạt động cả 3 ngày cuối tuần.

Theo đó, không gian đi bộ sẽ bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường), Lò Sũ, Hàng Dầu, khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Gai đến Lê Thái Tổ), một phần Bảo Khánh, Tràng Thi, Hàng Trống. 

Video: Lấy cớ giờ giới nghiêm, cảnh sát hình sự yêu cầu kiểm tra 2 cô gái

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !