Từ tháng 7/2019 bằng đại học chính quy và tại chức có giá trị ngang nhau

(VTC News) - Khi cấp bằng cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp sẽ không ghi hình thức đào tạo chính quy hay không chính quy (từ xa, tại chức, liên thông).

Từ ngày 1/7/2019, Luật giáo dục Đại học sửa đổi 2018 được Quốc hội khóa XIV thông qua bắt đầu có hiệu lực.

Theo đó, một trong số các quy định mới góp phần tạo điều kiện cho các sinh viên dù được đào tạo theo hình thức khác nhau nhưng khi tốt nghiệp đẳng đại học được công nhận như nhau, có cơ hội ngang nhau trong việc tuyển dụng lao động.

Tu thang 7/2019 bang dai hoc chinh quy va tai chuc co gia tri ngang nhau hinh anh 1

 Bằng tốt nghiệp Đại học. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, khoản 23 Điều 1 Luật giáo dục đại học sửa đổi năm 2018 quy định rõ: “Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương”.

Đồng thời, quy định "người học hoàn thành chương trình đào tạo, đạt chuẩn đầu ra của trình độ đào tạo theo quy định, hoàn thành các nghĩa vụ, trách nhiệm của người học thì được hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học cấp văn bằng ở trình độ đào tạo tương ứng”.  

Ngoài ra, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên giảng dạy, quy định mới khuyến khích cơ sở giáo dục đại học ưu tiên tuyển dụng người có trình độ tiến sĩ làm giảng viên, phát triển và ưu đãi đội ngũ giáo sư đầu ngành để phát triển các ngành đào tạo.

Thay vì ưu tiên tuyển dụng người có trình độ từ thạc sĩ trở lên làm giảng viên theo quy định tại khoản 3 Điều 54 Luật giáo dục đại học 2012.

Không phân biệt giá trị văn bằng đại học: Chuyên gia lo lắng chất lượng đào tạo

Không phân biệt giá trị văn bằng đại học: Chuyên gia lo lắng chất lượng đào tạo

Quy định không phân biệt về giá trị văn bằng có các hình thức đào tạo khác nhau khiến nhiều chuyên gia lo lắng chất lượng ở các loại hình đào tạo.
 
Bị tố chưa có bằng đại học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk nói gì?

Bị tố chưa có bằng đại học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk nói gì?

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thanh Hiệp khẳng định, ông đã tốt nghiệp đại học nhưng do trường chưa cấp bằng và chỉ có cấp giấy chứng nhận.
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU