Từ tháng 6, vi phạm của tài xế sẽ được CSGT cập nhật trên mạng

(VTC News) - Cục CSGT sẽ kết nối dữ liệu về bằng lái xe, vi phạm giao thông của tài xế với Tổng cục Đường bộ để xử lý, quản lý tài xế.

Ngày 25/3, thông tin tại cuộc họp báo quý I của Bộ Công an, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất và giao các đơn vị xây dựng cách thức cụ thể trong việc chia sẻ dữ liệu tài xế vi phạm giao thông và giấy phép lái xe bị tạm giữ. Thời gian chậm nhất là ngày 1/6 sẽ kết nối.

"Những vi phạm của tài xế sẽ được các đơn vị tổng hợp, gửi đến Tổng cục Đường bộ và Sở Giao thông vận tải các địa phương hàng ngày. Các đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải sẽ nhập lên hệ thống cơ sở dữ liệu để quản lý. Trường hợp nào vi phạm đã bị tước bằng lái, cố tình báo mất để làm lại thì sẽ không được cấp mới" - ông Dũng nói.

Theo Cục CSGT, sau khi kết nối, thông tin vi phạm cả về giao thông và ma tuý của tài xế sẽ được cập nhật thường xuyên. Hai đơn vị có thể sử dụng dữ liệu của nhau để xử lý, quản lý tài xế.

Tu thang 6, vi pham cua tai xe se duoc CSGT cap nhat tren mang hinh anh 1

 Trung tướng Đỗ Anh Dũng.

Việc chia sẻ dữ liệu được thực hiện sau khi Tổng cục Đường bộ cho hay đơn vị không có dữ liệu để nắm được việc tài xế có phải bị tước bằng hay không khi họ đến làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe.

Ngoài ra, việc hai Bộ trao đổi thông tin bằng văn bản có thể dẫn đến thất lạc hoặc chậm, ảnh hưởng quá trình cập nhật dữ liệu.

Bị CSGT tước giấy phép lái xe, có thể sang tỉnh khác làm lại không?

Bị CSGT tước giấy phép lái xe, có thể sang tỉnh khác làm lại không?

Đơn vị quản lý cấp giấy phép lái xe đã lên tiếng trả lời xung quanh nghi vấn khi bị CSGT tước giấy phép lái xe, người vi phạm vẫn có thể làm lại ở tỉnh khác.
 
Lãnh đạo Bộ GTVT phàn nàn không được chia sẻ danh sách GPLX bị thu hồi: Cục CSGT lên tiếng

Lãnh đạo Bộ GTVT phàn nàn không được chia sẻ danh sách GPLX bị thu hồi: Cục CSGT lên tiếng

Cục CSGT đã lên tiếng trước thông tin lãnh đạo Bộ GTVT cho rằng CSGT không chia sẻ trường hợp bị tước GPLX gây khó khăn cho việc quản lý.
 
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.