Từ tháng 11, nhiều phương tiện qua trạm Đại Yên được miễn 100% giá vé

Thời sựThứ Sáu, 27/10/2017 12:10:00 +07:00

Người dân 2 phường lân cận trạm thu phí Đại Yên (Quảng Ninh) sẽ được miễn phí 100% giá vé qua trạm kể từ ngày 1/11.

Ngày 26/10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã chính thức có văn bản số 6815 chấp thuận đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc miễn phí cho người dân qua trạm BOT Đại Yên

Theo đó, từ ngày 1/11/2017, người dân 2 phường Đại Yên (TP Hạ Long) và phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên) sẽ được miễn phí 100% giá dịch vụ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi qua trạm thu phí BOT Đại Yên.

Ngoài ra, xe công vụ của cơ quan nhà nước có trụ sở chính tại phường Đại Yên và Minh Thành; xe buýt tuyến cố định thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng được hưởng giá dịch vụ trên.

images982378_images876567_a-1735180

Người dân 2 phường Đại Yên và Minh Thành được miễn phí 100% khi đi qua trạm BOT Đại Yên. 

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá phải chính chủ (họ tên trên giấy đăng ký phương tiện và sổ hộ khẩu phải trùng khớp). Đối với các xe thuộc cơ quan nhà nước có trụ sở tại khu vực được giảm phải cung cấp đăng ký phương tiện, có văn bản xác nhận của cơ quan chủ sở hữu và chính quyền địa phương.

Các phương tiện được giảm sẽ được cấp thẻ qua trạm thu giá Đại Yên, có giá trị 3 tháng (cấp đổi theo quý). Đối với các trường hợp bị mất thẻ, chỉ được cấp lại vào đợt cấp đổi của quý sau; trường hợp tẩy xóa và cho các phương tiện khác sử dụng thẻ, khi bị phát hiện sẽ thu hồi và không được cấp thẻ trở lại.

Ông Nguyễn Văn Duật, Phó giám đốc Công ty cổ phần BOT Đại Dương cho biết: “Công ty đã nhận được văn bản của Tổng cục Đường bộ về việc giảm phí qua trạm. Phía công ty đang lên phương án phối hợp với tỉnh Quảng Ninh để triển khai nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân hai phường trên địa bàn”.

Ngoài ra, liên quan đến việc miễn, giảm giá chung cho các phương tiện qua trạm thu phí, nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án chịu trách nhiệm thống nhất với ngân hàng cho vay vốn dự án để có sự đồng thuận của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng dự án; khẩn trương dự thảo phụ lục hợp đồng và phương án tài chính điều chỉnh gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, rà soát trước ngày 1/11/2017, để tổng hợp báo cáo Bộ GTVT xem xét ký phụ lục hợp đồng.

Số lượng chính xác phương tiện được giảm giá theo diện trên đang được UBND tỉnh Quảng Ninh cùng nhà đầu tư rà soát, thống kê.

Video: BOT Biên Hòa giảm phí 20%, dân vẫn yêu cầu di dời trạm

Kiều Mi
Bình luận