Từ tháng 10/2010, mở đường bay trực tiếp TP.HCM – Lào

Kinh tếThứ Tư, 09/06/2010 10:34:00 +07:00

(VTC News) – Từ tháng 10/2010 sắp tới, Hãng hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) dự kiến sẽ mở đường bay trực tiếp từ TP.HCM – tỉnh Champasac (phía Nam Lào).

(VTC News) – Từ tháng 10/2010 sắp tới, Hãng hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) dự kiến sẽ mở đường bay trực tiếp từ TP.HCM – tỉnh Champasac (phía Nam Lào) và ngược lại.

Máy bay ATR 72 của Lao Airlines (ảnh minh họa từ Internet) 
Được biết, đây là đường bay thứ ba của Lao Airlines, sau đường bay từ sân bay quốc tế Pắc xế đến Bangkok (Thái Lan) và Siem Reap (Campuchia).

Với đường bay mới sẽ mở này, Lao Airlines hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng cao giữa hai nước Việt Nam và Lào, trong bối cảnh quan hệ thương mại và XH giữa hai nước ngày càng phát triển.

Hiện tại VN, mỗi ngày Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VN Airlines) mỗi ngày có 1 chuyến bay khứ hồi từ TP.HCM – thủ đô Vientiane (Lào), có quá cảnh thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Từ Hà Nội, có 1 chuyến bay thẳng đến Vientiane với thời gian 65 phút.

Tương tự VN Airlines, Lao Airlines cũng chỉ mới có đường bay từ Vientiane đến Hà Nội và ngược lại. Sân bay quốc tế Pắc Xế - tỉnh Champasac là địa phương thứ hai của Lào có đường bay đến VN, và lần đầu tiên bay trực tiếp từ Lào đến TP.HCM.

Được biết, hiện sân bay quốc tế Pắc Xế hiện đang trong giai đoạn sửa chữa và hoàn thiện. Sau khi hoàn thành vào tháng 9 năm nay, sân bay này có thể đón tiếp các loại máy bay tầm ngắn như Boeing 737 hay Airbus A320.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !