Tự tay làm kẹo dẻo gấu 'không sâu răng' cho bé yêu

(VTC News) - Mẹ nào sợ kẹo dẻo bán ngoài tiệm nhiều đường hóa học không tốt cho bé thì học ngay cách chế biến kẹo dẻo gấu đơn giản dưới đây nhé!

Hồi còn nhỏ, ngày nào cũng xin mẹ vài trăm đồng đi mua kẹo gấu. Có hôm xin không được, khóc lóc ỉ ôi bị mẹ phát vài cái vào mông vậy mà vẫn mê. Đối với mình ngày đó món quà vặt này dường như có chất "gây nghiện" vậy.

Giờ muốn ăn mà sợ hóa chất này nọ nên cũng cấm luôn cu cậu ở nhà. May mà loay hoay tìm được cách làm đơn giản này để chia sẻ với các chị em. Công thức này mình làm với đường dành cho người ăn kiêng nên tha hồ cho mấy nhóc ăn mà không sợ bị sâu răng nữa đấy!

1. Nguyên liệu

1kg dâu tây (nếu làm còn dư thì để dành ăn cũng được nhé).

- 80g nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê Stevia Extract (đường dành cho người ăn kiêng)

- Màu thực phẩm

- 60g gelatin

2. Thực hiện

- Rửa dâu tây, cắt bỏ cuống và xay nhuyễn. Lấy khoảng 470g rồi cho vào bát.

- Trộn đều dâu xay với nước chanh, đường và màu thực phẩm.

- Đổ hỗn hợp vào chảo không dính, cho lá gelatin vào và để trong vòng 5 phút. Dùng muỗng miết lá galetin cho hòa vào hỗn hợp, đừng lo khi hỗn hợp chưa mịn, chúng ta sẽ giải quyết điều này tiếp theo.

- Đặt chảo trên lửa vừa, khuấy đều tay để làm mất các bọt khí. Cho đến khi sôi già, bạn không thể loại bỏ được bọt khí nữa thì hãy để trên bếp khoảng 30 giây.

- Tắt bếp, để hỗn hợp nguội trong vòng vài phút để tan hết các bọt khí rồi cẩn thận múc hỗn hợp vào khuôn gấu.

- Để khuôn nguội trong khoảng 1 giờ rồi bỏ vào tủ lạnh.

- Vậy là kẹo dẻo gấu đã sẵn sàng cho các bé thưởng thức rồi, hoàn toàn vệ sinh và không lo có đường hóa học nhé!

Red Velvet/  Nguồn: dessertswithbenefits


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN