'Tự tát' để chữa bệnh, cụ già chết tức tưởi

Một bà cụ 71 tuổi bị tiểu đường đã qua đời chỉ vì chữa bệnh bằng cách “tự tát” thay vì dùng insulin.

Cụ bà Danielle Carr-Gommm 71 tuổi, đã tử vong tại nhà riêng chỉ vài giờ sau khi tham một khóa chữa bệnh tại khách sạn Cleeve House, Melksham, Wiltshire, Anh.

Bà Danielle bị bệnh tiểu đường nặng. Tuy nhiên, thay vì dùng insulin nhưng bình thường, bà đã tham gia một khóa chữa bệnh bằng cách tự tát.

Cảnh sát hiện đã bắt giữ ba đối tượng tình nghi có liên quan đến cái chết đáng ngờ của bà Danielle. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết: “Chúng tôi hiện đang điều tra cái chết của nạn nhân. Ca tử vong này rất đáng ngờ. Đã có 3 người – một phụ nữ 64 tuổi, hai người đàn ông, 51 và 53 tuổi, bị tình nghi giết người”.

'Tu tat' de chua benh, cu gia chet tuc tuoi hinh anh 1

Bà Danielle tử vong vì tiểu đường sau khi áp dụng phương pháp tự tát. 

Theo báo cáo điều tra, bà Danielle đã tham gia một khóa học chữa bệnh trị giá 750 bảng (hơn 20 triệu đồng) do Hongchi Xiao, một thầy lang đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc, giảng dạy. Ông Xiao cho rằng, các loại bệnh do “độc trong cơ thể sinh ra”. Chỉ cần người bệnh tự tát mình thật đau trong thời gian dài là sẽ tống hết chất độc ra ngoài. Kỹ thuật đó gọi là Paida-Lajin, thường kết hợp với ăn chay.

Trước đây, Xiao từng bị điều tra vì có tình nghi liên quan đến cái chết của cậu bé 7 tuổi bị tiểu đường tại Sydney. Còn tại Đài Loan, Xiao bị phạt vì truyền bá mê tín dị đoan.

Quản lý khách sạn Cleeve House cho biết nạn nhân, bà Danielle tử vong trong khi ngủ và được bạn cùng phòng, người cũng tham gia khóa chữa bệnh, phát hiện ra.

Hồi tháng 7, bà Danielle tham gia buổi tát “Paida” đầu tiên. Bà chia sẻ trên blog rằng cơ thể bị thương nhẹ, có nhiều vết bầm màu xanh mà theo lời của Xiao là “máu độc” đang phát tiết ra ngoài.

'Tu tat' de chua benh, cu gia chet tuc tuoi hinh anh 2

Chủ nhân phương pháp tự tát Xiao. 

Ngày hôm sau, bà phải tham gia “Lajin” – nằm trên ghế, khoảng 2 phút. Khi đó, cơ thể bà vô cùng đau đớn. Hai ngày tiếp theo, bà Danielle ngừng dùng insulin, loại hormone quan trọng bậc nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường giúp cân bằng nồng độ đường trong máu. Khi nồng độ đường tăng cao, bà lại tiêm insulin tiếp. Việc điều trị hai phương pháp đứt quãng kéo dài cho đến ngày bà qua đời.

Con trai bà Danielle, Matthew cho rằng việc đi học khóa "tự tát" là sai lầm chết người của mẹ mình: “Nếu không theo khóa học này, mẹ tôi chắc chắn vẫn còn sống”.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU