Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tụ tập trong lô cao su, nhóm người ở Bình Phước bị phạt 450 triệu đồng

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 18/07/2021 12:03:42 +07:00
(VTC News) -

Bất chấp quy định về phòng chống dịch, một doanh nghiệp và 32 lao động tụ tập trong lô cao su nên bị UBND huyện Chơn Thành xử phạt 450 triệu đồng.

Ngày 18/7, UBND huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 33 tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền 450 triệu đồng, liên quan đến vụ tụ tập đông người tại lô cao su.

Tụ tập trong lô cao su, nhóm người ở Bình Phước bị phạt 450 triệu đồng - 1

Lực lượng chức năng huyện Chơn Thành lập biên bản quả tang vụ việc.

Trước đó, khoảng 8h ngày 12/7, Văn phòng đại diện Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dịch vụ Đại Thiên Phúc, ấp 8, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành đã không làm hồ sơ thủ tục công việc tại văn phòng mà đã lén lút tập hợp 32 người lao động (chủ yếu thường trú tại huyện Hớn Quản và thị xã Bình Long) tại một lô cao su gần Văn phòng để làm các thủ tục bố trí việc làm. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Văn phòng công ty trên không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. 

Với những vi phạm trên, UBND huyện Chơn Thành ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dịch vụ Đại Thiên Phúc số tiền 30 triệu đồng. Xử phạt 24 cá nhân với số tiền 15 triệu đồng/người và xử phạt 8 cá nhân, với số tiền 7,5 triệu đồng/người (thuộc trường hợp đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi). 

Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Phước đã ghi nhận 86 người mắc COVID-19, riêng huyện Chơn Thành có 23 ca. Cùng với 18 tỉnh, thành phố khác, Bình Phước sẽ áp dụng Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh từ 0h ngày 19/7, trong 14 ngày.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp