Tụ tập đông người trong Bệnh viện Bạch Mai: Bộ Y tế đề nghị xử lý

Tin tứcChủ Nhật, 12/04/2020 15:22:20 +07:00
(VTC News) -

Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về việc xử lý thông tin tụ tập đông người trong bệnh viện.

Văn bản nêu rõ, ngày 10/4 một số nguồn thông tin gửi về Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh có đưa tin: “Bệnh viện Bạch Mai tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân Bệnh viện”.

Về vấn đề này, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin nêu trên.

Đồng thời, quán triệt, tuyên truyền, nhắc nhở cho tập thể nhân viên y tế, người lao động trong bệnh viện cần tuân thủ tuyệt đối các Chỉ đạo của Thủ tướng các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc giaPhòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tụ tập đông người trong Bệnh viện Bạch Mai: Bộ Y tế đề nghị xử lý - 1

Bộ Y tế đề nghị xử lý việc tụ tập đông người trong Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Minh họa/Đăng Khoa)

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cần xem xét, xử lý các cá nhân có vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh và có báo cáo gửi về Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) trước ngày 13/4 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ và Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu thực hiện cách ly “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ ngày 28/3 sau khi phát hiện 2 nhân viên y tế cùng người bệnh mắc COVID-19.

Tới 12/4, Việt Nam ghi nhận 258 ca mắc COVID-19, trong đó có 44 trường hợp liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (đa phần là người của Công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần cho bệnh viện).

Về vấn đề này, GS. TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện cho biết, hiện Bạch Mai đã chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường sinh và sẽ đấu thầu để tìm đối tác khác.

0h sáng 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được gỡ bỏ phong tỏa, cách ly sau 14 ngày thực hiện quy định sau khi không phát sinh ca bệnh mới và người trong bệnh viện đã được xét nghiệm âm tính 2 lần.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bệnh viện, Bạch Mai sẽ không đón bệnh nhân ngoại trú ngay mà ban đầu chỉ đón các người bệnh nặng, cấp cứu, chạy thận nhân tạo. Dự kiến, Bệnh viện sẽ bắt đầu tất cả các hoạt động trở lại vào đầu tháng 5. Thời gian này, Bệnh viện sẽ củng cố lại toàn bộ hệ thống chống nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm ở trong bệnh viện để toàn bộ người dân và người nhà đến viện thăm khám được đảm bảo an toàn.

Video: Y, bác sỹ vỡ òa hạnh phúc khi Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ cách ly

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn