• Zalo

Từ nước ngoài gọi điện thoại thuê người ném 'bom xăng' vào nhà tình địch

Pháp luật Thứ Ba, 01/10/2019 22:20:00 +07:00

Do nghi ngờ chị H. có quan hệ tình cảm với chồng cũ, người phụ nữ ở nước ngoài thuê gã đàn ông ném 'bom xăng' vào nhà tình địch.

Ngày 1/10, theo tin từ Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), đơn vị vừa bắt giữ 2 kẻ liên quan đến vụ ném "bom xăng" khiến một phụ nữ bị bỏng nặng và gây thiệt hại lớn về tài sản

Cụ thể, ngày 19/7, chị Đinh Thị H. (trú tại xã Nghi Mỹ, Nghi Lộc, Nghệ An) và con gái đang nằm ngủ tại cửa hàng tạp hóa tại xóm 13 (xã Nghi Mỹ) thì phát hiện có mùi xăng bốc lên.

Chị H. ra cửa thì bất ngờ bị một nam thanh niên bịt kín mặt ném "bom xăng" về phía chị đang đứng. Sau đó, chị H. chạy vào nhà rồi hô hoán mọi người ứng cứu. 

chay-cua-hang

Cửa hàng chị H. bốc cháy sau khi bị kẻ lạ ném "bom xăng".

Chị H. bị bỏng hai chân phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Cửa hàng của chị H. bị thiêu rụi hoàn toàn, tổng thiệt hại hơn 500 triệu đồng.

Theo nạn nhân, trước đó vào 20/6 và 30/6, từng có hai kẻ đến cửa hàng gây sự, hành hung chị.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Nghi Lộc vào cuộc điều tra, xác định được các kẻ gây án là Trần Ngọc Hòa (SN 1988), Thái Bá Tình (SN 1991) và Cao Hùng (SN 1990), cùng  trú tại xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, Nghệ An. 

hung-thu

 Trần Ngọc Hòa, kẻ gây ra vụ ném "bom xăng" theo yêu cầu của người phụ nữ từ nước ngoài. (Ảnh BNA)

Tại cơ quan công an, Trần Ngọc Hòa khai nhận được một phụ nữ sinh sống tại nước ngoài gọi điện thuê Hòa dằn mặt chị H. vì nghi chị H. đang có quan hệ tình cảm với chồng cũ của người này.

Trong hai ngày 20/6 và 30/6, Trần Ngọc Hòa chở Thái Bá Tình đến cửa hàng chị H. để dằn mặt nhưng chưa đạt theo yêu cầu của người phụ nữ trên. Đến lần thứ 3, Hòa nhờ Cao Hùng chở đến cửa hàng chị H. để ném "bom xăng" vào cửa hàng của chị H.

Ngay sau đó, người phụ nữ ở nước ngoài xác nhận đã đạt được yêu cầu và chuyển khoản cho Hòa số tiền 20 triệu đồng. 

Hiện Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Hòa và Thái Bá Tình về hành vi hủy hoại tài sản. Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ về hành vi phạm tội của Cao Hùng và những người liên quan.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin