Từ những chiếc xe máy ‘bỏ quên’ lộ diện trùm ma túy bí ẩn

Pháp luậtThứ Ba, 02/05/2017 07:56:00 +07:00

Theo cơ quan điều tra, trong vụ án ma túy này, thủ đoạn của các đối tượng mới và rất tinh vi.

Người “bí ẩn” đứng sau đường dây

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 bộ Công an) vừa kết luận điều tra vụ án Nguyễn Triệu Vỉ cùng đồng phạm vận chuyển trái phép chất ma túy liên quan đến nhiều tỉnh, thành.

Trong vụ án này, C47 xác định, Trần Thanh Đông (SN 1991, trú tại Đắk Lắk) là kẻ chủ mưu, cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, Đông khai nhận, trước đó Đông được một đối tượng “bí ẩn” đặt vấn đề thuê vận chuyển ma tuý với giá tiền 10 triệu đồng/1 bánh herroin, mỗi chuyến từ 5 đến 7 bánh heroin.

Thủ đoạn là ma túy được giấu trong xe máy. Cung đường vận chuyển mà "ông trùm" “bí ẩn” hướng dẫn Đông là từ Km156 quốc lộ 6 thuộc địa phận huyện Mai Châu, Hoà Bình đến huyện Đồng Đăng, Lạng Sơn.

Hinh anh

Tang vật một vụ án ma túy do bộ Công an triệt phá.

Theo lời của Đông, bình quân mỗi chuyến “hàng”, Đông được "ông trùm" “bí ẩn” trả công cho khoảng 50 triệu đồng. Đông đã trực tiếp tham gia vận chuyển ma túy thuê cho người “bí ẩn” từ tháng 3/2014 đến khi bị bắt. Gã đã được trả tiền công hàng tỷ đồng do vận chuyển thuê ma túy.

Với số tiền khủng kiếm được từ việc làm phi pháp, càng ngày Đông càng hăng say như một con thiêu thân, hễ "ông trùm" có “lệnh” là Đông lại sẵn sàng lên đường.

Dù nhà ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk nhưng Đông thường xuyên xuất hiện ở khu vực các tỉnh phía Bắc để vận chuyển ma túy thuê. Chỉ có một điều đặc biệt, dù nhiều lần gọi điện “làm ăn” với nhau nhưng tuyệt đối Đông chưa một lần được biết mặt "ông trùm", cũng không biết cụ thể tên, tuổi, địa chỉ của người “bí ẩn” này là gì, ở đâu.

Lời khai của Đông cho thấy, trước khi “lên đường”, "ông trùm" sẽ gọi điện vào số di động của Đông thông báo, đến ngày giờ cụ thể, tại một vị trí nào đó ở Lạng Sơn, Đông cứ đến đúng vị trí như thống nhất thì sẽ nhìn thấy xe máy đã có người để sẵn.

Bên trong cốp xe được để sẵn khoản tiền công và tiền chi phí đi đường. Đông lấy xe rồi đi lên Hòa Bình. Tại vị trí trên quốc lộ 6 thuộc địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình, Đông sẽ gặp 1-2 người đàn ông bản địa cũng đi xe máy đến vị trí đó. Tất nhiên là những người đàn ông kia sẽ bịt kín mặt để Đông không thể nhận ra.

Sau khi nhận được ám hiệu, Đông và những người đàn ông kia đổi xe máy cho nhau. Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, Đông lấy xe máy của những người “lạ” đó đi dạo quanh khu vực Mai Châu, rồi sau đó quay lại, đổi trả lấy xe máy lúc trước Đông đi từ Lạng Sơn lên.

Lúc này, Đông hiểu rằng, trong chiếc xe máy mình đi đã được "ông trùm" “bí ẩn” chỉ đạo “đệ tử” giấu ma túy vào trong cốp xe. Tuy nhiên, Đông cũng chỉ biết mỗi chuyến có từ 5-7 bánh heroin, chứ không biết chính xác là bao nhiêu.

Sau đó, Đông chạy xe máy từ Hòa Bình về Lạng Sơn, theo hướng dẫn của "ông trùm", Đông sẽ đến một vị trí bí mật, để lại xe máy ở đó và quay về chờ “mệnh lệnh” cho những chuyến tiếp theo.

Lên đời thành ông “trùm”

Từ cuối năm 2015, khi Đông đã có số vốn kha khá, bỗng chốc trở thành “đại gia” ở một huyện khó khăn của tỉnh Đắk Lắk thì hắn cũng bắt đầu ăn chơi, tiêu tiền nhiều hơn.

Đông muốn có “vị trí” trong đường dây ma túy “khủng” để “lên đời”. "Ông trùm" “bí ẩn” bảo Đông tìm người đi vận chuyển ma túy, "ông trùm" sẽ trả cho Đông tiền công 5 triệu đồng/1 chuyến đối với những người Đông thuê được. Và theo thỏa thuận, Đông phải chịu trách nhiệm nếu người của Đông làm mất tiền hoặc mất ma túy.

Hinh anh

Đối tượng Trần Thanh Đông.

Bắt đầu từ đây, Đông trở thành "ông trùm", chuyên đứng ra điều hành các “mắt xích” dưới trướng của mình. Đông đã đặt vấn đề với Trần Văn Trường (anh trai mình) và Nguyễn Minh Trường tham gia vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Nguyễn Minh Trường và đối tượng Vỉ là những kẻ ham chơi lêu lổng, lười lao động. Do có quen biết từ trước nên Nguyễn Minh Trường đã giới thiệu Vỉ cùng tham gia vào đường dây vận chuyển thuê ma túy do Đông điều hành.

Phương thức thủ Đoạn mà Đông áp dụng với các “mắt xích” dưới trướng cũng giống như “nguyên tắc bất dịch” mà "ông trùm" “bí ẩn” đã áp dụng với Đông. Nghĩa là, Đông không bao giờ xuất hiện để cho “đệ tử” biết mặt, tất cả đều chỉ đạo qua điện thoại. Những địa điểm giao xe máy, khi thì là ga tàu, khi là bến xe ô tô, khi thì ở bìa rừng, khi thì ven đường…

Hồ sơ vụ án cho thấy, Nguyễn Minh Trường và Trần Văn Trường khai nhận, các chuyến vận chuyển ma tuý thuê đều có sự chỉ đạo của Trần Thanh Đông. Tiền công theo thỏa thuận là Đông sẽ trả cho các “mắt xích” khoảng 30 triệu/chuyến.

Video: Triệt phá đường dây ma túy "khủng" do hotgirl 9X cầm đẩu

 

(Nguồn: Người đưa tin)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn